Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng nghìn người biểu tình kêu gọi chống biến đổi khí hậu

(CLO) Hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình kêu gọi chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố trên toàn thế giới, khởi động cho chiến dịch biểu tình 2 tuần trong hòa bình kêu gọi những hành động thiết thực trong vấn đề này.

Audio
Người biểu tình tại London. Ảnh: Reuters

Người biểu tình tại London. Ảnh: Reuters

Tại London, cảnh sát đã bắt giữ 276 người biểu tình khi nhóm người này đã chặn cầu và nhiều tuyến đường quanh thành phố.

Những người biểu tình cũng  đã xuống đường tại Berlin, chặn đường quanh quảng trường trung tâm.

Cảnh sát Hà lan cũng đã bắt giữ hơn 100 người biểu tình chặn đường xung quanh bảo tàng quốc gia. 

Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại Áo, Australia, Pháp, Tây Ban Nhà và New Zealand.

"Xin lỗi vì đã chặn đường nhưng đây là một việc khẩn cấp", những tấm biển biểu tình viết.

Tại New York, người biểu tình đã tụ tập xung quanh chú bò tót phố Wall, tự vấy máu giả lên bản thân để biểu lộ cho nỗi lo sợ về thảm hoạ thiên nhiên.

Đây là chiến dịch toàn cầu mới nhất nhằm kêu gọi các biện pháp chống biến đổi khí hậu ngay lập tức. Tháng trước, hàng triệu người trẻ tuổi cũng đã xuống đường tại nhiều thành phố trên toàn thế giới dưới lời kêu gọi của nhà hoạt động Greta Thunberg.

Tổ chức Extinction Rebellion cho biết các cuộc biểu tình trong hòa bình dự kiến diễn ra trong 2 tuần tới tại hơn 60 thành phố, từ châu Á tới châu Âu nhằm kêu gọi giảm hiệu ứng nhà kính xuống còn 0 vào năm 2025.

"Chúng tôi xuống đường vì chính phủ đang không làm đủ trước tình hình khí hậu hiện tại", Lizzy Mansfield, một người biểu tình cho hay.  "Chúng ta chỉ có một hành tinh và chúng tôi muốn bảo vệ nó".

Hoàng Việt (Theo Reuters)