Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng nghìn người biểu tình kêu gọi chống biến đổi khí hậu

(CLO) Hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình kêu gọi chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố trên toàn thế giới, khởi động cho chiến dịch biểu tình 2 tuần trong hòa bình kêu gọi những hành động thiết thực trong vấn đề này.

Người biểu tình tại London. Ảnh: Reuters

Người biểu tình tại London. Ảnh: Reuters

Tại London, cảnh sát đã bắt giữ 276 người biểu tình khi nhóm người này đã chặn cầu và nhiều tuyến đường quanh thành phố.

Những người biểu tình cũng  đã xuống đường tại Berlin, chặn đường quanh quảng trường trung tâm.

Cảnh sát Hà lan cũng đã bắt giữ hơn 100 người biểu tình chặn đường xung quanh bảo tàng quốc gia. 

Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại Áo, Australia, Pháp, Tây Ban Nhà và New Zealand.

"Xin lỗi vì đã chặn đường nhưng đây là một việc khẩn cấp", những tấm biển biểu tình viết.

Tại New York, người biểu tình đã tụ tập xung quanh chú bò tót phố Wall, tự vấy máu giả lên bản thân để biểu lộ cho nỗi lo sợ về thảm hoạ thiên nhiên.

Đây là chiến dịch toàn cầu mới nhất nhằm kêu gọi các biện pháp chống biến đổi khí hậu ngay lập tức. Tháng trước, hàng triệu người trẻ tuổi cũng đã xuống đường tại nhiều thành phố trên toàn thế giới dưới lời kêu gọi của nhà hoạt động Greta Thunberg.

Tổ chức Extinction Rebellion cho biết các cuộc biểu tình trong hòa bình dự kiến diễn ra trong 2 tuần tới tại hơn 60 thành phố, từ châu Á tới châu Âu nhằm kêu gọi giảm hiệu ứng nhà kính xuống còn 0 vào năm 2025.

"Chúng tôi xuống đường vì chính phủ đang không làm đủ trước tình hình khí hậu hiện tại", Lizzy Mansfield, một người biểu tình cho hay.  "Chúng ta chỉ có một hành tinh và chúng tôi muốn bảo vệ nó".

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Đào rừng xuống phố “sale sập sàn” vẫn vắng khách mua

(CLO) Năm nay dù đào rừng không phải dán tem truy nguồn gốc xuất xứ như Tết năm trước và số lượng ít hơn. Nhưng những cành đào rừng được đưa từ Mộc Châu, Sơn La, Lạng Sơn,...xuống Thủ đô Hà Nội phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang rơi vào tình cảnh đìu hiu, ế ẩm.

Xe máy điện Yamaha EMF ra mắt, giá bán từ 3.578 USD

(CLO) Yamaha EMF là mẫu xe máy điện có thể thay pin, xe có giá bán từ 3.578 USD và sẽ được phân phối từ tháng 3.

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) nợ xấu tăng vọt, báo lỗ cao nhất lịch sử sau khi thay đổi Chủ tịch HĐQT

(CLO) Bất chấp việc thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao, Ngân hàng Quốc Dân vừa ghi nhận quý kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử hoạt động.

Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

(CLO) Chiều 26/1, Đảng Bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Liên Hợp Quốc kêu gọi cứu đói ở Afghanistan

(CLO) Hôm thứ Tư (26/1), Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các quốc gia thực hiện các hoạt động nhân đạo ở Afghanistan, nếu không có thể xảy ra một nạn đói khủng khiếp tại quốc gia đang được Taliban nắm quyền này.

Hà Nội: ‘Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022’ sẽ mở xuyên Tết nguyên đán

(CLO) “Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022” thay đổi thời gian tổ chức, mở xuyên Tết nguyên đán nhằm đem đến trải nghiệm mới cho độc giả và du khách.

Những tính năng đáng mong chờ của AirPods Pro 2

(CLO) AirPods Pro 2 dự kiến được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay với thiết kế mới và các tính năng hấp dẫn.

Chính sách “Zero - COVID” đang đe dọa vị thế trung tâm tài chính của Hồng Kông

(CLO) Với sự xuất hiện của biến thể omicron có khả năng lây nhiễm cao, một số nhà kinh tế đã cho rằng cái giá phải trả của chính sách “Zero - COVID” mà Hồng Kông đang thực hiện lớn hơn nhiều so với lợi ích mà thành phố này nhận được.

Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia

(CLO) Với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên quận Hoàng mai đã và đang tích cực đóng góp sức trẻ theo tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Cùng đồng hành và mang không khí mùa xuân, hi vọng một năm mới tốt đẹp, đất nước sớm vượt qua đại dịch.