Hàng nghìn người dân đổ về Quảng trường Ba Đình đón xem buổi hợp luyện đầu tiên
Trung Nguyễn•21/08/2025 15:51
(CLO) Khu vực quanh Quảng trường Ba Đình rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng, Nhân dân từ khắp nơi đổ về, xếp hàng xem buổi hợp luyện đầu tiên.
Ngay từ đầu giờ chiều, lực lượng chức năng đã tiến hành phân luồng giao thông. Đường Thanh Niên không cho xe vào mà chỉ cho xe lưu thông ra phía đường Âu Cơ.
Tại các điểm phân luồng, lực lượng chức năng đã tổ chức hướng dẫn phương tiện không đi vào các khu vực hạn chế, đồng thời hướng dẫn gửi xe tại các điểm do UBND xã, phường quy định.
Ghi nhận của báo Nhà báo và Công luận, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã và đang tiếp tục đổ về khu vực Quảng trường Ba Đình để chờ đón xem buổi Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành vào 20h tối nay.
Đây là lần tổng hợp luyện đầu tiên trên Quảng trường Ba Đình.
Khoảng 13h chiều, lực lượng chức năng bắt đầu phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông ra các tuyến phố không bị cấm.Ngay từ sớm, rất đông bà con nhân dân từ các địa phương di chuyển về phía Quảng trường Ba Đình để đón xem buổi hợp luyện đầu tiên.Dù dự kiến 20h cùng ngày buổi hợp luyện mới chính thức bắt đầu, nhưng ngay từ sớm người dân đổ về để chọn cho mình vị trí quan sát tốt nhất.Các em nhỏ rất háo hức với sự kiện trọng đại này của đất nước.4 em nhỏ đến từ Khoái Châu và Văn Nhân (Hưng Yên) cho biết đã đi theo người lớn từ lúc 10h30 và rất háo hức đón chờ buổi hợp luyện diễu binh diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.Gia đình chị Hương đã đến từ lúc 10h sáng, để chọn được vị trí đẹp nhất cả nhà gửi xe từ Quán Thánh và đi bộ vào. "Chúng tôi dự trữ thức ăn nhẹ, quyết tâm hết chương trình mới về" - chị Hương hứng khởi cho biết.Gia đình anh Trinh (Vĩnh Phúc) cũng đến từ rất sớm, 9h sáng vợ chồng anh đã đến khu vực gần Quảng trường Ba Đình và chờ đợi trong tâm thái rất vui vẻ.Bà con nhân dân xếp hàng ngày càng đông, dọc hai bên đường Hùng Vương kéo tới ngã tư Phan Đình Phùng đã chật kín người.Khuôn mặt ai nấy đều rất quyết tâm ở lại dõi theo sự kiện lớn của đất nước.Người dân ngồi kín khu vực ngã tư Hùng Vương.Đầu đường Thanh Niên, người dân cũng có mặt từ rất sớm.Trong không khí hào hùng của dân tộc, vạn con tim đổ về Ba Đình, mặc dù trời có thể mưa nhưng không làm nản lòng người dân.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.