Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng nghìn người Việt hồi hương mỗi ngày vì dịch bệnh Covid-19

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính riêng trong ngày 18/3 đã có gần 7.000 người Việt tại châu Âu, ASEAN hồi hương về nước. Trong đó có hơn 1.000 khách từ 3 nước Anh, Pháp và Đức cùng hơn 5.700 khách từ ASEAN trên 78 chuyến bay về Việt Nam.

Audio
Hàng nghìn người Việt tại các nước châu Âu và ASEAN hồi hương mỗi ngày vì dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Hàng nghìn người Việt tại các nước châu Âu và ASEAN hồi hương mỗi ngày vì dịch bệnh Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong ngày 18/3 đã có tới 1.095 hành khách từ châu Âu về Việt Nam với 999 khách là người Việt hồi hương, 96 khách nước ngoài không có khách nào đến từ khu vực Schengen và Anh.

Với 999 hành khách Việt Nam từ Châu Âu trở về có tới 325 khách về từ ba quốc gia mà dịch Covid đang bùng phát dữ dội Anh, Pháp và Đức. Số khách Việt còn lại đi trên những chuyến bay không xuất phát từ vùng dịch nhưng có tỷ lệ lớn khách nối chuyến từ châu Âu.

Đặc biệt đã có tới 5.711 hành khách người Việt từ khu vực Đông Nam Á (ASEAN) về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong số đó, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách. Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến, 342 khách. Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến, 220 khách.

Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến, 159 khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách. Sân bay Cần Thơ và Phú Quốc chỉ đón 1 chuyến với số khách tương ứng là 129 và 79 khách.

Trước đó, để thực hiện phòng chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không trong nước và quốc tế có đường bay đến Việt Nam về việc triển khai hướng dẫn và đề nghị hành khách cần thiết phải sử dụng khẩu trang trên máy bay và khi vào các nhà ga cảng hàng không tại Việt Nam, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc có phương án hỗ trợ cấp, phát khẩu trang cho hành khách mà không có khẩu trang; đồng thời có biện pháp tuyên truyền tại các nhà ga, yêu cầu sử dụng khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam đối với khách quốc tế đến Việt Nam.

Đặc biệt từ ngày 16/3, Việt Nam bắt đầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

P.V