Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng tấn lương thực, thực phẩm được nghệ sĩ Việt ủng hộ ở TP.HCM

(CLO) Đợt bùng dịch lần thứ tư đang khiến nhiều người dân thành phố lớn nhất phía Nam gặp nhiều khó khăn. Lúc này sự quyên góp, ủng hộ của các mạnh thường quân mà trong số đó có nhiều nghệ sĩ đã lan tỏa những ý nghĩa tích cực.

Audio

Thủy Tiên và hàng chục tấn gạo cho người dân

Mới đây, nữ ca sĩ đã chia sẻ trên trang cá nhân về thông tin hơn 20 tấn gạo đã về đến kho và được bà con công nhân giúp đỡ khuân vác dù lúc đó đã khá khuya. Thủy Tiên cũng ủng hộ thêm 2 tấn rau củ và sữa cho người dân trong các khu cách ly trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Thủy Tiên nhận hàng cứu trợ đến tận khuya.

Thủy Tiên nhận hàng cứu trợ đến tận khuya.

Được biết, Thủy Tiên tham gia cùng các tình nguyện viên phân loại rau, củ còn ông xã Công Vinh cùng mọi người vận chuyển gạo và rau củ lên xe để đem đi phân phát. Hình ảnh cặp vợ chồng đình đám của showbiz Việt cùng ngồi lựa chọn rau củ cho người dân nhận được nhiều lời khen ngợi.

Qua đó, giọng ca “Ngải tình” cũng gửi lời yêu thương và trân trọng đến những người đã hỗ trợ mình trong đợt này. Cô cũng mong bà con cố gắng chờ đợi để các tình nguyện viên chuyển hàng đến tận tay. Thủy Tiên đồng thời chia sẻ niềm vui khi cảm nhận được sự yêu thương, gắn kết trong thời điểm khó khăn này.

Việt Hương cùng nỗ lực đóng góp thực phẩm trong 15 ngày

Để hỗ trợ người dân trong các khu vực bị phong tỏa, Việt Hương đã mua hẳn một xe tải rau từ Lâm Đồng về TP. Hồ Chí Minh và tiến hành phân phát cho bà con. Ngoài ra, nữ diễn viên hài cùng đồng nghiệp mới đây cũng đã đi giao bánh cho mọi người. Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã mua 10 tấn gạo và gần 400 triệu đồng tiền thực phẩm.

Việt Hương cùng chuyến hàng từ thiện được chia sẻ trên trang cá nhân.

Việt Hương cùng chuyến hàng từ thiện được chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên cạnh Việt Hương đợt này còn có chồng cô là nghệ sĩ Hoài Phương. Cô cho biết, các phần quà đều được cô chọn lựa kỹ càng. Nữ nghệ sĩ đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu tiên và cô cảm thấy hạnh phúc vì san sẻ được một phần khó khăn với bà con trong thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4.

Theo kế hoạch, cô sẽ hỗ trợ cho bà con trong khoảng 15 ngày. Toàn bộ chi phí do Việt Hương tự chi trả và không kêu gọi. Việt Hương mong rằng niềm vui sẽ được nhân đôi lên thông qua những hoạt động thiện nguyện nhiều ngày qua.

Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ thực phẩm cho sinh viên và người ngoại quốc

Trong những ngày chưa có lệnh phong tỏa, Đàm Vĩnh Hưng đã nảy ra ý định mua nhu yếu phẩm cho những nơi đang phải cách ly, ban đầu là ở phường, quận, nơi anh và gia đình sinh sống rất nhiều năm nay trước. Anh đã ủng hộ hơn 3 tấn gạo cùng với 1.440 hộp cá ngừ cho UBMTTQ Việt Nam quận 10.

Khi biết tin 400 sinh viên bị kẹt lại ở ký túc xá của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, nam ca sĩ cũng kịp thời chuyển gạo và cá hộp để hỗ trợ. Anh còn cùng ekip gửi hơn 1.000 hộp cá và 2 tấn gạo hỗ trợ cho Khu vực An Phú Đông, quận 12.

Đàm Vĩnh Hưng tham gia ủng hộ từ những ngày đầu.

Đàm Vĩnh Hưng tham gia ủng hộ từ những ngày đầu.

Xúc động nhất có lẽ là hình ảnh những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) nói lời cảm ơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi nhận được cá hộp, chà bông, sữa hộp từ nam ca sĩ và những người bạn. Rất nhiều hộp sữa với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng từ một fan của nam ca sĩ đã chung tay ủng hộ cho các bé.

Những giáo viên người nước ngoài đang kẹt lại Việt Nam cũng được Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng một số vật phẩm thiết yếu. Họ vui mừng khi nhận được không chỉ vật chất mà còn cả tình cảm, sự sẻ chia của nam ca sĩ trong mùa dịch này.

Khang Lâm

Bình Luận