Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách buộc phải khai báo y tế trước mỗi chuyến bay

(CLO) Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Audio
Hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines vừa có thông báo đề nghị hành khách phải khai báo y tế trước khi lên máy bay đối với chuyến bay nội địa.

Việc khai báo y tế trước chuyến bay có thể thực hiện trước 24h so với giờ khởi hành chuyến bay. Để tránh phải chờ đợi khai báo y tế tại sân bay, hành khách có thể chủ động thực hiện khai y tế tại nhà trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng di động.

Đồng thời Vietnam Airlines đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động. Đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay và triển khai nghiêm ngặt công tác khai báo y tế, đeo khẩu trang.

Tại sân bay, đơn vị thực hiện giãn cách tại khu vực làm thủ tục, lắp đặt thảm phun dung dịch khử khuẩn tại cửa lên máy bay. Tàu bay phun khử khuẩn hàng ngày bằng dung dịch theo tiêu chuẩn.

Các hãng hàng không khác của Vietnam Airlines Group bao gồm Pacific Airlines và VASCO cũng triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch cũng như hỗ trợ hoàn, đổi vé cho khách.

Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục của khách hàng tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm.

Vietjet cũng vừa có thông báo lưu ý khách hàng có hành trình bay trong giai đoạn từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 chủ động làm thủ tục trực tuyến, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn khi bay của cơ quan chức năng và hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 533/CT-CHK về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng chống dịch bệnh. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 533/CT-CHK về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng chống dịch bệnh. Ảnh minh họa

Khách hàng có thể thực hiện các thủ tục trực tuyến trước khi bay qua các kênh chính thức của hãng tại website www.vietjetair.com - mục Check-in Trực tuyến; qua ứng dụng điện thoại Vietjet Air - mục Check-in hay tự làm thủ tục tại các kiosk check-in của hãng tại sân bay;...

Thời gian làm thủ tục trực tuyến được thực hiện trong vòng 24 tiếng đến trước 1 tiếng trước giờ khởi hành.

Ngoài ra hành khách cũng phải thực hiện khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục, đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay, tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên hàng không để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa ban hành Chỉ thị số 533/CT-CHK về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng chống dịch bệnh.

Cục Hàng không yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất. Đặc biệt là tại cảng hàng không và tại các cơ sở điều hành bay, triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch qua đường hàng không theo các chỉ đạo, yêu cầu, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền và cơ quan y tế.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không tăng cao. Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp hơn do chủng biến thể mới của virus có tốc độ lay lan nhanh, chu kỳ lây nhiễm rút ngắn hơn.

Cơ quan chức năng đã xác định nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 liên quan đến nhân viên sân bay và mới nhất có trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19 là nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thế Anh