Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách người Việt mô tả cảnh máy bay Nga SSJ-100 gặp nạn

(CLO) Chiếc máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) của hãng hàng không Aeroflot phải quay đầu lại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc Thủ đô Moskva do gặp sự cố. Sau lần đầu hạ cánh khẩn cấp không thành, phi cơ đáp xuống đường băng và lửa bốc lên ngùn ngụt.

Báo nói Công luận
Bài liên quan

Chị Diệu Linh, một hành khách người Việt đang quá cảnh tại sân bay Sheremetyevo trên chuyến bay từ Việt Nam tới cộng hoà Séc, đã chứng kiến toàn bộ sự việc và chia sẻ livestream trên mạng xã hội Facebook. 

Chị Linh cho biết: "Máy bay này vừa cất cánh thì bỗng nhiên loạng choạng, nảy lên vài lần rồi trượt xuống đường băng với một ngọn lửa từ phía đuôi. Tôi thấy cột khói đen rất lớn bốc lên, sau ít phút nhiều xe cứu hoả, cảnh sát tiếp cận đám cháy và sơ tán hành khách.

Hình ảnh chị Linh chia sẻ livestream từ phòng chờ sân bay.

Hình ảnh chị Linh chia sẻ livestream từ phòng chờ sân bay.

"... có thể máy bay bị sét đánh dẫn tới ngọn lửa bùng lên từ phần đuôi máy bay..". "... theo tôi được biết, may mắn không có hành khách người Việt Nam nào trên chuyến bay này". "Sự việc diễn ra ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động tại sân bay. Nhiều chuyến bay đã bị chậm giờ bay (delay), như chuyến của tôi bị chậm lại 30 phút, theo thông tin từ bảng điện tử mới cập nhật."- chị Linh chia sẻ.

"Chúng tôi cất cánh và sét đã đánh trúng máy bay. Phi hành đoàn phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi rất lo sợ và hoảng loạn. Máy bay nảy lên, đập xuống như một con châu chấu và bốc cháy trên đường băng", một hành khách tên Pyotr Egorov có mặt trên chuyến bay kể.

Nhà chức trách Nga xác nhận ít nhất 41 trong số 78 người trên khoang thiệt mạng và 6 trong số 37 người sống sót đang điều trị tại bệnh viện. 

Hoàng Long

Video: Diệu Linh