Điều chỉnh kích thước chữ

Máy bay Nga gặp nạn: 41 người thiệt mạng

(CLO) Một chiếc máy bay hiệu Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sheremetyevo khi đang trong hành trình Moscow - Murmansk, do xảy ra cháy trên khoang.

Báo nói Công luận

Theo một số nhân chứng và các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy, chiếc máy bay đã có màn hạ cánh rất khó khăn trước khi phần đuôi máy bay bốc cháy dữ dội. Hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán qua các phao trượt khẩn cấp.

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn lời nhà chức trách cho biết có 78 người trên khoang, gồm 73 hành khách và 5 thành viên tổ bay. Theo thông báo của Ủy ban điều tra Nga, đến nay đã có 41 người thiệt mạng, trong đó có hai trẻ em, trong vụ việc này.

Dịch vụ theo dõi đường bay Flightradar24 cho hay máy bay đã bay hai vòng trên không ở Moskva trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh. Đến nay đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng một nửa máy bay đã bị thiêu rụi.

Một nguồn tin nói rằng những dấu hiệu ban đầu cho thấy lỗi trong hệ thống điện có thể là nguyên nhân gây cháy. Tuy nhiên, một nhân chứng lại nói máy bay bị sét đánh trúng dẫn tới cháy. Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. 

Hãng thông tấn RIA Novosti cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân.

Hoàng Long

Video: RT, Facebook