(CLO) Hà Nội, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành đẩy mạnh đón làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư mới với nhiều chính sách ưu đãi. Đặc biệt là việc phát triển các cảng nước sâu, xây dựng khu công nghiệp, các khu đô thị vệ tinh để thu hút các nhà đầu tư.
(CLO) Theo nhiều chuyên gia, trở ngại lớn nhất để phục hồi thị trường BĐS sau dịch Covid-19 vẫn là các vấn đề pháp lý và thủ tục hành chính cùng các chính sách tài chính - tín dụng.
(CLO) Giải pháp giúp phục hồi thị trường BĐS hậu Covid-19 vừa được Báo Xây dựng tổ chức sáng nay (12/6) dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng và Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Dưới sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, ngày 12/6 tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường bất động sản hậu Covid-19”. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tới dự và phát biểu chỉ đạo.
(CLO) Đi du lịch sau mùa dịch Covid-19, làm thế nào để không đau đầu vì tiền là suy nghĩ chung của nhiều người. Vậy, hãy "bỏ túi" 10 cách ‘thắt lưng buộc bụng’ sau để có một chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa ưng ý.
(CLO) Chất lượng thể chế, hạ tầng số cũng như kỹ năng và năng suất lao động chưa đáp ứng được yêu cầu… là 3 điểm nghẽn lớn đối với phát triển kinh tế hậu Covid-19.
(CLO) Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì trong thời gian tới cả ngắn hạn và dài hạn của thị trường bất động sản (BĐS) đều phải thay đổi để thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.
(CLO) Các công viên giải trí ở Nhật Bản lần lượt mở cửa trở lại, kèm theo đó là các quy định 'dở khóc dở cười' chỉ có ở xứ sở hoa anh đào.
(CLO) Trong khi một số đối thủ trên thế giới đang gồng mình chống chọi với Covid-19 mà chưa thể quay trở “đường đua” thì doanh nghiệp tôm Việt Nam đã tranh thủ “chớp thời cơ” tăng xuất khẩu vì dịch Covid19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát…
(CLO) Ngân hàng sẽ cố gắng kiểm soát nợ xấu dưới 2% dù chắc chắn nợ xấu sẽ tăng lên do dịch Covid-19… là nhận định của CEO TPBank tại Đại hội đồng cổ đông 2020.
Kích cầu nội địa không chỉ là bài toán đặt ra trong ngắn hạn, thời hậu Covid mà cần được xem như một vấn đề cốt yếu đối với sự tăng trưởng của ngành kinh tế được định hướng là mũi nhọn của Việt Nam.
(CLO) Tây Ban Nha, Séc và Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria có kế hoạch nới lỏng phong tỏa như mở lại nhà hàng, khách sạn, cho phép du khách nhập cảnh và nối lại giao thông sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19.
(CLO) Tổng cục Du lịch vừa phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng), Hội đồng Tư vấn du lịch tổ chức hội nghị “Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19”.
(CLO) Các quốc gia cần có kế hoạch phát triển hậu COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, nhất là nhóm người nghèo, dễ bị tổn thương, không để ai bị bỏ lại phía sau.
(CLO) Nếu đa phần các thương vụ M&A hướng tới mục tiêu đầu tư tài chính, chiến lược vượt qua giai đoạn khó khăn, thì nhiều thương vụ bản chất giờ đã khác.