Điều chỉnh kích thước chữ

Hậu vệ huyền thoại một thời của Real Madrid qua đời vì Covid-19

(CLO) Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa lên tiếng xác nhận trên trang chủ của Câu lạc bộ thông tin hậu vệ huyền thoại một thời của Câu lạc bộ (CLB) - ông Goyo Benito đã qua đời ở tuổi 73 do nhiễm virus Corona.

Audio

Thông báo từ CLB Real Madrid cho biết: "Chủ tịch và Ban lãnh đạo Real Madrid bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc với sự ra đi của Goyo Benito - một trong những huyền thoại vĩ đại trong lịch sử đội bóng. Real Madrid muốn gửi lời chia buồn đến vợ (Paula) và các con (Patricia, Rubén và Alejandro), tất cả gia đình và những người thân yêu của ông".

Hậu vệ huyền thoại Goyo Benito của Real Madrid qua đời vì Covid-19. Ảnh: www.rfef.es

Hậu vệ huyền thoại Goyo Benito của Real Madrid qua đời vì Covid-19. Ảnh: www.rfef.es

Goyo Benito là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. Ông gắn bó với đội Real Madrid trong giai đoạn từ năm 1969 đến 1982 và ra sân 420 lần trên mọi mặt trận cho “Kền kền trắng”. Goyo Benito đã cùng Real Madrid giành được 6 danh hiệu La Liga và 5 lần đăng quang tại cúp nhà vua Tây Ban Nha (Copas del Rey).

Goyo Benito được xét nghiệm dương tính với virus Corona, mặc dù được các bác sĩ tận tình chăm sóc, nhưng do tuổi cao cộng với căn bệnh mãn tính, Benito đã không thể qua khỏi.

Goyo Benito là huyền thoại thứ hai của Real Madrid tử vong vì dịch Covid-19. Trước đó, cựu Chủ tịch Lorenzo Sanz cũng đã qua đời vào tháng trước ở tuổi 76 vì dịch bệnh quái ác trên. 

Real Madrid là một trong những CLB đầu tiên tại Tây Ban Nha có người dương tính với virus Corona. Đó là một thành viên của đội bóng rổ. Đội bóng đá của thầy trò HLV Zidane đã bị cách ly 14 ngày do hai đội tập chung một khu. Rất may, không trường hợp nào của đội bóng đá Real Madrid nhiễm bệnh trong khoảng thời gian 2 tuần cách ly.

Gregorio "Goyo" Benito Rubio, sinh ngày 21/10/1946 là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, chơi ở vị trí trung vệ. Ông gắn bó với đội Real Madrid trong giai đoạn từ năm 1969 đến 1982 và ra sân 420 lần trên mọi mặt trận. Benito đã cùng Real Madrid giành được 6 danh hiệu La Liga, 5 lần đăng quang tại cúp nhà vua Tây Ban Nha (Copas del Rey), 1 danh hiệu European Cup và 1 UEFA Cup Winners' Cup.

T.P