Điều chỉnh kích thước chữ

HĐND TP. HCM cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng, dự án “treo”

(CLO) Đó là ý kiến của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi vào ngày 7/5. Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. HCM khẳng định, HĐND TP. sẽ nhập cuộc, giám sát ngay dự án "treo" cử tri phản ánh.

Audio
Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài dự kiến sẽ triển khai thi công trong năm 2021.

Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài dự kiến sẽ triển khai thi công trong năm 2021.

Cử tri Đào Đức Thắng (xã Tân Thông Hội) nêu tình trạng quy hoạch kéo dài tại dự án Khu đô thị Tây Bắc. Dự án "treo" đã làm cho những người dân trong khu vực dự án chịu nhiều thiệt thòi về kinh tế, xã hội, môi trường.

Cử tri thắc mắc dự án này còn khả thi hay không, Chính quyền TP. HCM có thực hiện hay không và thực hiện như thế nào? Cử tri đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử cần quan tâm cụ thể tới dự án này.

Về Quốc lộ 22 – con đường huyết mạch của huyện Củ Chi nhưng thường xuyên bị ùn ứ và Tỉnh lộ 2 – đường huyết mạch của xã cứ mưa lớn là ngập, cử tri Phan Văn Tháo (xã Tân Phú Trung) đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu HĐND TP. HCM cần quan tâm tới. Cần đầu tư cống thoát nước, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 2 giúp cuộc sống và việc đi lại của người dân được thuận tiện.

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, bà Nguyễn Thị Lệ thay mặt các ứng cử viên ghi nhận và bày tỏ sự thấu hiểu với cử tri về các vấn đề còn ách tắc, khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đối với các vấn đề cụ thể mà cử tri kiến nghị, bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị lãnh đạo UBND huyện Củ Chi kịp thời khảo sát, tháo gỡ sớm cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, HĐND TP. sẽ nhập cuộc, giám sát ngay dự án

Bà Nguyễn Thị Lệ khẳng định, HĐND TP. sẽ nhập cuộc, giám sát ngay dự án "treo".

Bà Lệ chia sẻ, bản thân cũng thường xuyên đi lại trên tuyến Tỉnh lộ 2 và đúng như cử tri phản ánh, tuyến đường này cứ mưa là ngập, khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Đối với Quốc lộ 22, Chủ tịch HĐND TP cho biết, Chính phủ đã giao TP. HCM làm chủ đầu tư, phối hợp với tỉnh Tây Ninh thực hiện tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài (Tây Ninh).

Dự án đang trong giai đoạn triển khai thực hiện và hy vọng trong nhiệm kỳ này, tuyến cao tốc sẽ hoàn thành. Qua đó, giải quyết vấn đề giao thông, giúp thông thương và phát triển kinh tế của TP. HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận.

Xung quanh ý kiến cử tri về dự án treo, Chủ tịch HĐND thông tin, TP. HCM đã có các bước xử lý đối với các dự án chậm triển khai. Riêng đối với dự án Khu đô thị Tây Bắc, TP. HCM đã cho điều chỉnh lại quy hoạch. Hiện nay, đồ án điều chỉnh quy hoạch đã lấy ý kiến của cộng đồng khu dân cư và đồ án đang “nằm” ở Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. HCM.

Với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM, bà Nguyễn Thị Lệ nhận trách nhiệm, hạn chế của TP. HCM trong việc chậm triển khai thực hiện dự án, khiến người dân bức xúc.

Bà Lệ cam kết, HĐND TP. HCM sẽ làm việc với UBND huyện Củ Chi và các đơn vị liên quan để theo dõi, giám sát, đôn đốc đối với đơn vị chức năng đang được phân công thực hiện nhiệm vụ triển khai dự án.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, ngay sau cuộc tiếp xúc cử tri, HĐND TP. HCM sẽ có văn bản yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. HCM sớm có ý kiến trong việc thẩm định điều chỉnh quy hoạch đối với Khu đô thị Tây Bắc.

Danh sách ứng viên Đại biểu HĐND TP. HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 27 (huyện Củ Chi) gồm:

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM;

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM;

Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi;

Ông Nguyễn Ngọc Lam - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Củ Chi;

Ông Nguyễn Hồng Văn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. HCM.

Hoàng Tuấn