Điều chỉnh kích thước chữ

Hé lộ thu nhập kếch xù bên ngoài của vợ chồng “ái nữ” Ivanka Trump trong 4 năm ở Nhà Trắng

(CLO) Trong thời gian làm cố vấn Nhà Trắng trong chính quyền Tổng thống Donald Trump, Ivanka Trump và chồng mình Jared Kushner đã kiếm được tới 640 triệu USD từ thu nhập bên ngoài.

Audio
1

Theo tiết lộ tài chính của Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW), cặp vợ chồng con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump này đã kiếm được từ 172 triệu đến 640 triệu USD thu nhập bên ngoài trong 4 năm đảm nhiệm chức cố vấn cấp cao của ông Trump tại Nhà Trắng.

Cả hai vợ chồng Ivanka Trump đều từ chối nhận lương chính phủ nhằm tránh điều tiếng về chế độ gia đình. Tuy nhiên, theo đánh giá của CREW, giống như cha của mình, cô con gái Ivanka cùng chồng vẫn có thu nhập đáng kể từ khách sạn Trump tại Washington.

“Ivanka đã kiếm được hơn 13 triệu USD từ khách sạn kể từ năm 2017, giảm từ khoảng 4 triệu USD một năm từ năm 2017 đến 2019 xuống còn khoảng 1,5 triệu USD năm ngoái, ít nhất một phần là do đại dịch”, báo cáo của CREW cho biết.

Theo tiết lộ tài chính cũng cho thấy cổ phần của Ivanka Trump trong khách sạn giảm mạnh. Trong tiết lộ gần đây nhất của mình, Ivanka Trump đã liệt kê giá trị cổ phần mà mình sở hữu trong khách sạn gia đình là từ 100.000 đến 250.000 USD trong năm nay. Vào hồi năm ngoái, Ivanka Trump từng tiết lộ cổ phần của cô có giá trị từ 5 đến 25 triệu USD, tuy nhiên, không có báo cáo nào về việc cô bán số cổ phần mình sở hữu.

Ngoài Khách sạn Quốc tế Trump, cặp đôi còn có nguồn thu khủng từ việc nắm giữ bất động sản của Kushner, được hưởng lợi từ việc giảm thuế của Ivanka Trump.

Trong năm cuối cùng làm việc tại Nhà Trắng với tư cách là cố vấn cấp cao của ông Trump, Jared Kushner, cũng đã mở một công ty mới đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh - công ty Kushner BVI Limited - kiểm soát một số tài sản trong đó có Puck Building LP được định giá hơn 25 triệu USD.

 Hương Vũ