Điều chỉnh kích thước chữ

Hệ thống thanh toán vận hành bằng blockchain đang được phát triển tại Dubai

(CLO) Bộ tài chính Dubai đang hợp tác với Smart Dubai Office để đưa ra hệ thống thanh toán vận hành bằng blockchain với tên gọi là "Thỏa thuận và Bù trừ Thanh toán".

Audio
Báo Công luận
Dubai tiên phong trong lĩnh vực blockchain. Ảnh: Cointelegraph. 
Theo Zawya, chính quyền Dubai muốn tạo ra một hệ thống với quy trình minh bạch hơn cho đất nước này, cũng như thanh toán thời gian thực giữa các cơ quan chính quyền. 

Ở Iceland, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang chuyển từ khai thác tiền kỹ thuật số sang "kinh doanh blockchain thuần túy". Đó là dự đoán của một cơ số người trong ngành ở đất nước này, được đưa tin trên trang Red Herring hôm 23/9.

Halldór Jörgensson - Chủ tịch của Trung tâm dữ liệu Borealis có trụ sở tại Reykjavik, nói với Red Herring rằng, khai thác bitcoin giảm xuống mức "không còn điên loạn như một năm trước", khi tiền kỹ thuật số chạm mốc cao toàn thời gian.

Mặc dù vậy, vị Chủ tịch này nói rằng làn sóng khai thác bitcoin khiến cho tăng trưởng ngành năng lượng và ngành dữ liệu, và hiện giờ được dự đoán sẽ tăng trưởng các mảng kinh doanh liên quan đến blockchain. 

 

Tú Linh/Theo Cointelegraph

anhminh