Điều chỉnh kích thước chữ

Hiền Nguyễn ra mắt MV "Lavie en rose"

(CLO) Sau 2 năm du học tại Ý, giọng soprano Hiền Nguyễn vừa ra mắt MV "Lavie en rose", làm lời chào chính thức đến công chúng yêu nhạc về con đường solo chuyên nghiệp của mình.

Audio

Sự kiện: ra mắt MV

Sau 10 năm theo học thanh nhạc, lớp của giảng viên Ngọc Lan tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, giọng soprano Hiền Nguyễn tiếp tục nhận học bổng của chính phủ Ý và có 2 năm tu nghiệp tại Nhạc viện Milan. 

Hiện Hiền Nguyễn đang là học viên cao học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và sớm tiếp tục theo học một lớp thanh nhạc tại Hàn Quốc.

Báo Công luận
Nhạc sĩ Dương Cầm đánh giá, lựa chọn ca khúc "La vie en rose" để ra mắt công chúng là một sự "liều lĩnh" của Hiền Nguyễn  

Mặc dù có cả một chặng đường theo đuổi việc học một cách bài bản như vậy nhưng trước khi quyết định chính thức bước vào sự nghiệp solo chuyên nghiệp, Hiền Nguyễn vẫn cảm thấy chưa thực sự tự tin. Cô chia sẻ: tôi đã được nghe nhiều lời khuyên bỏ nghề hơn là theo đuổi. Đó thực sự là trở ngại tâm lý mà tôi phải vượt qua".

Chưa kể, để theo đuổi âm nhạc, Hiền Nguyễn còn phải đảm bảo chất lượng việc học văn hóa như một minh chứng nghiêm túc về những gì mình chọn lựa với gia đình. Năm 2015, Hiền Nguyễn đã tốt nghiệp loại ưu tại Đại học ngoại ngữ, Đại học Quốc gia. và ngôn ngữ cũng chính là một lợi thế của Hiền Nguyễn khi theo đuổi dòng nhạc opera.

Hiền Nguyễn cho biết cô sẽ theo đuổi phong cách cổ điển giao thoa. Ở Hiền Nguyễn có một màu sắc riêng, không chỉ vì sở hữu một giọng nữ cao trong trẻo, mềm mại, nội lực mà còn định hướng yếu tố giao thoa giữa opera với đa dạng các thể loại âm nhạc khác như pop, rock, jazz...

Nhạc sĩ Dương Cầm- người đảm nhiệm vai trò nhạc sĩ phối khí cho MV  tiết lộ, phải mất 1 tuần anh mới quyết định nhận lời trước dự án này.

"Lý do là bởi Lavie en rose là nhạc phẩm đã quá nổi tiếng với nhiều phiên bản, nhiều phong cách. Dường như ca sĩ nào hát ca khúc này cũng trở nên nổi tiếng. Vậy nên để làm ra một sản phẩm mới được đón nhận không hề dễ dàng" - nhạc sĩ cho hay.

Lavie en rose có bản phối với sự kết hợp giữa giao hưởng và điện tử. Trong đó, phần âm nhạc giao hưởng được trình diễn theo phong cách RnB còn nhạc điện tử, chỉ có trống nhưng lại chơi theo phong cách của thập niên 90s. Cùng với phần hòa âm pha trộn giữa jazz và pop, MV Lavie en rose  của Hiền Nguyễn vừa lạ vừa quen với người nghe.

So với phần âm nhạc, phần hình ảnh MV Lavie en rose của Hiền Nguyễn khá tương đồng khi chọn màu sắc trầm, vừa cổ điển, vừa hiện đại qua ống kính Anamorphic. Bối cảnh quay đơn giản, câu chuyện giữa 2 nhân vật chính mang thông điệp: cuộc sống sẽ là màu hồng nếu bạn lạc quan và có niềm tin.

P.V