Điều chỉnh kích thước chữ

Hillary Clinton sẽ biên tập một trong những số báo in cuối của Teen Vogue

(CLO) Những lời nhắn nhủ tới con gái Chelsea, lá thư gửi bản thân hồi trẻ và lời khen ngợi những người vận động vì nữ quyền sẽ là chủ đề chính trong số báo tháng 12 của Teen Vogue tới đây mà bà Clinton sẽ biên tập trong vai trò khách mời.

Audio

Hillary Clinton sẽ là người biên tập số báo in tháng 12 của tạp chí Teen Vogue tới đây, theo như thông tin mà tờ báo này đã đăng tải.

Để kỷ niệm 1 năm sau thất bại trước Donald Trump tỏng cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, bà Clinton đã tuyên bố bà sẽ biên tập Volume IV của Teen Vogue, bao gồm những bài viết về người bạn thân hổi nhỏ Betsy Ebeling và con gái bà, Chelsea.

Báo Công luận
 Tổng biên tập tờ Teen Vogue, Anna WIntour và bà Clinton tại lễ trao giải Golden Heart Awards năm 2013. Ảnh: GI

Bà Clinton đã thêm cuốn sách mới nhất của mình, What Happened vào danh sách những cuốn sách của tháng trên Teen Vogue trong vai trò khách mời biên tập.

Trong một phát ngôn với biên tập viên của Teen Vogue, Elaine Welteroth, bà Clinton cho biết: "Tôi thích nhìn những bài viết về việc tìm kiếm nước tẩy trang hoàn hảo xuất hiện cạnh những bài viết sâu sắc về việc tranh cử Tổng thống... các cô gái trẻ là nguồn lực mới của thế giới, và rất thú vị khi chứng kiến điều đó xuất hiện trên các trang báo".

"Đã bao giờ bạn để ý rằng khi một cô gái thiếu niên bày tỏ quan điểm của mình về một vấn đề quan trọng, mọi người có vẻ ngạc nhiên?", bà Clinton nhận định. "Điều đó là chính xác kể cả khi chúng ta đã ở năm 2017, một năm mà nữ quyền đang có chuyển biến đặc biệt khi những phụ nữ trẻ đã đứng lên bày tỏ quan điểm của mình tại cuộc diễu hành vì phụ nữ, vượt qua mọi rào cản trong thể thao, ngày càng bày tỏ được bản thân, tập hợp để kêu gọi một nền y tế rẻ hơn và chính sách chăm sóc cộng đồng mới, cũng như tổ chức các cuộc biểu tình ở Texas Capitol về vấn đề quyền của người nhập cư".

"Những cô gái trẻ đang dần nâng cao nhận thức của bản thân và của xã hội về vấn nạn ép hôn tại Yemen, vấn nạn buôn người tại Campuchia, đứng lên vì công lý cho môi trường tại Flint, Michigan và bình đẳng giới tại Raleigh, North Carolina cũng như nhiều hành động khác nữa."

Hoàng Việt