Hình ảnh 580 nghìn liều vắc xin AstraZeneca về sân bay Tân Sơn Nhất
(CLO) Đây là lần giao thứ ba trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam.
Sáng 9/7 đã có 580.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Tính đến nay, đã có hơn 5,7 triệu liều vắc xin AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước, Cơ chế COVAX, và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước, trong đó có gần 1 triệu liều từ Hợp đồng của VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Vắc xin được vận chuyển bằng đường hàng không (ảnh TL).
Đây là loại vắc xin COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Công tác tiếp nhận được được tiến hành khẩn trương (ảnh TL)
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 8/7/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, góp phần bảo vệ các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên.
Sau đây là một số hình ảnh về 580 ngàn liều vắc xin về sáng nay:

Các công đoạn, thao tác bốc dỡ được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt (ảnh TL).

Vắc xin được bốc xếp để chuyển về kho lạnh (Ảnh TL).

Các công đoạn bốc xếp được thực hiện rất khẩn trương (Ảnh TL).

Vắc xin được chia ra các lô để bảo quản (ảnh TL).

Công tác bảo quản vắc xin tuân theo quy trình nghiêm ngặt (ảnh TL).
