Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang-seo sẽ tái ký hợp đồng với VFF

(CLO) Một tin vui với người hâm mộ Việt Nam khi HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt gia hạn hợp đồng với VFF. Dự kiến bản hợp đồng sẽ được công bố vào ngày 7/11.

Audio

Sau thời gian dài đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức chốt lại bản hợp đồng gia hạn.Theo bản hợp đồng cũ, thời gian mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc kết thúc dẫn dắt ĐT Việt Nam là vào tháng 1/2020. Như vậy, đúng với những tuyên bố trước đó, hai bên đã gia hạn hợp đồng vào thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng cũ đáo hạn.

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

Theo thông tin mà PV báo Điện tử congluan.vn có được, người đại diện của HLV Park Hang-seo đã có ít nhất hai cuộc đàm phán với VFF nhưng hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Đầu tiên là vào tháng 7/2019, sau đó là vào tháng 10. Lý do vấn đề hợp đồng trở nên căng thẳng là bởi trên truyền thông xuất hiện nhiều thông tin trái chiều, đặc biệt là về mức lương. Tuy nhiên, thực tế thì HLV Park Hang Seo chưa từng đòi hỏi về vấn đề tài chính, thậm chí ông còn đề nghị với người đại diện của mình không nói về vấn đề này khi đàm phán với VFF.

VFF và thầy Park dự định sẽ ký hợp đồng mới vào ngày 7/11/2019. Ảnh: Hoàng Dương

VFF và thầy Park dự định sẽ ký hợp đồng mới vào ngày 7/11/2019. Ảnh: Hoàng Dương

Cuối cùng thì hai bên cũng đạt được thỏa thuận, trong đó có việc thống nhất về các mục tiêu, kế hoạch, thời gian hợp đồng và đặc biệt là mức lương. Toàn bộ các thông tin này hiện vẫn được các bên giữ kín, dự kiến được công bố vào ngày 7/11 tới. Bản hợp đồng mới sẽ có thời hạn 3 năm, thay vì 2 năm như trước.

HLV Park Hang-seo đã gặt hái nhiều thành công khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Park Hang-seo đã gặt hái nhiều thành công khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dương

“Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn tất cả mọi sự ủng hộ và hỗ trợ tôi trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng. Trong hai năm qua, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Những thành tích của các ĐTQG Việt Nam không thể nhờ một hay hai cá nhân đơn lẻ mà từ sự đoàn kết một lòng từ mỗi thành viên đội tuyển. Bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong 2 năm qua và sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa và nhiệm vụ, vai trò cùng trách nhiệm của tôi là phát triển, nâng cấp một ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Tôi sẽ luôn tâm niệm điều đó để làm việc tốt hơn nữa trong những năm tới sau khi gia hạn hợp đồng. Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục là cầu nối đóng góp vào sự phát triển chung trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tự hào được gắn bó và tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam", thầy Park chia sẻ sau khi chính thức chốt lại bản hợp đồng với VFF.

Như vậy, với thông tin cực kỳ vui này, HLV Park Hang-seo sẽ toàn tâm toàn ý dẫn dắt ĐTQG Việt Nam thi đấu thật tốt trước ĐT UAE và ĐT Thái Lan ở hai lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022. Sau đó, ông cũng sẽ bắt tay ngay vào việc cùng ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. 

Hoàng Dương