HLV Park Hang-seo và các học trò tập trung cao độ cho Vòng loại World Cup 2022

(CLO) Để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Thái Lan trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã tập trung và có buổi tập đầu tiên. Tại đây HLV Park Hang-seo cũng có những phần giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.

Việc đội tuyển Quốc Gia Việt Nam và U22  Việt Nam hội quân vào cùng một thời điểm đã buộc HLV Park Hang-seo phải có sự tính toán cũng như phân chia công việc hợp lý cho các trợ lý nhằm đảm bảo cả hai đội đều có được sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thẳng thắn bày tỏ quan điểm vào thời điểm này, Vòng loại World Cup vẫn là mục tiêu quan trọng nhất. ĐT U22 QG vẫn đang trong quá trình hướng tới SEA Games và trận đấu sắp tới với U22 Trung Quốc cũng chỉ là một trận giao hữu quốc tế. Do vậy, ông cần phải có những giải pháp thích hợp.

Các tuyển thủ Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên. Ảnh: Hoàng Dương

Về trận đấu gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup sắp tới, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Với tôi giải đấu nào cũng căng thẳng. Vòng loại World Cup như AFF Cup thu nhỏ và tôi biết người dân Việt Nam rất trông chờ vào trận đấu với Thái Lan vì bóng đá Thái Lan luôn là đối thủ của chúng ta. Tôi và các cộng sự, các cầu thủ luôn hiểu rõ sự chờ đợi này. Tôi không thể nói được kết quả nhưng sẽ cố gắng để có được những gì tốt nhất”.

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Park Hang-seo trả lời báo chí. Ảnh: Hoàng Dương

Lý giải về quyết định vẫn triệu tập Văn Hậu và Trọng Hoàng dù 2 cầu thủ này bị chấn thương, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trường hợp chấn thương của Trọng Hoàng và Văn Hậu chẩn đoán ban đầu rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, hôm nay họ chạy bộ được rồi và tình hình tiến triển tốt. Nếu bác sỹ bảo có thể thi đấu được, tôi sẽ đưa họ đi Thái Lan. Tôi tôn trọng ý kiến của bác sỹ”.

Trước ý kiến thắc mắc về việc Văn Quyết không có tên trong danh sách triệu tập dù đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB Hà Nội, hay như trường hợp của Công Phượng chưa được thi đấu nhiều tại Bỉ nhưng vẫn được tin dùng, hoặc sự vắng mặt của Hồ Tuấn Tài vốn đang là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League, HLV Park Hang-seo nói: “Văn Quyết luôn là một cầu thủ giỏi và đang đạt phong độ rất cao. Tôi vẫn luôn quan tâm đến Quyết đấy chứ. Còn về Tuấn Tài, cậu ấy đã có tên trong danh sách sơ bộ. Chúng ta, mỗi người đều có góc nhìn khác nhau. Vậy nếu hỏi thế thì chúng ta đánh giá thế nào về các tiền đạo của ĐT Việt Nam hiện tại như Anh Đức, Tiến Linh, Minh Tuấn. Các bạn thấy những tiền đạo ấy như thế nào? Với tôi số lượng bàn thắng là quan trọng nhưng chỉ là 1 trong tiêu chí chứ không phải là toàn bộ tiêu chí”.

Với Công Phượng, cậu ấy đã được đá hết trận trong màu áo U.21 Sint Truidense. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc. Cậu ấy vẫn đang có sức khỏe tốt, phong độ tốt, không bị chấn thương. Công Phượng sẽ bay từ Bỉ sang Thái Lan vào ngày 2/9. Việc Công Phượng tập trung muộn là do quy định của FIFA, các CLB đều nhả cầu thủ vào đúng ngày. Không chỉ riêng Việt Nam, mà ĐT Thái Lan cũng vậy khi triệu tập 3 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản trở về. Sự chênh lệch múi giờ có thể gây ảnh hưởng nhưng chúng tôi sẽ xác nhận phong độ của cậu ấy. Cho đến hiện tại, phong độ của cậu ấy vẫn tốt".

Xuân Trường và các đồng đội hạ quyết tâm cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VFF

Xuân Trường và các đồng đội hạ quyết tâm cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VFF

Đánh giá về Thái Lan - đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam tại bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới, HLV Park Hang-seo nói: “Hiện tại Thái Lan có 3 cầu thủ đang thi đấu ở J.League. Trong đó có trường hợp của Chanathip Songkrasin. Anh ấy không thi đấu tại King’s Cup vừa rồi nhưng chúng ta đã xem cầu thủ này chơi thế nào ở Asian Cup. Chúng tôi cũng đã xem băng hình của Chanathip khá nhiều. Có thể nói đây là cầu thủ mà Việt Nam phải hết sức cảnh giác”.

HLV Park Hang-seo cũng đề cập về HLV Akira Nishino của Nhật Bản. “Tôi và anh Nishino khá hiểu nhau. Ông ấy từng dẫn dắt các đội tại J.League. Hồi còn là cầu thủ, Nishino còn được nhà báo Nhật Bản đánh giá là cầu thủ có triển vọng. Đây là một HLV giỏi. Nhưng có một điều cần nói đến là Nishino chưa từng dẫn dắt đội tuyển nào thi đấu ở vòng loại World Cup mà chỉ ở VCK World Cup mà thôi”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 1/9 sẽ lên đường sang Thái Lan. Nhóm các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội do bận thi đấu AFC Cup 2019 nên sẽ hội quân vào ngày 29/8.

HLV Park Hang-seo cho biết, đội tuyển đã tiến hành bầu ban cán sự. Theo đó, hậu vệ Quế Ngọc Hải tiếp tục được tín nhiệm ở vị trí đội trưởng. Hai đội phó là Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn. 

Hoàng Dương

Xem thêm

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Cỡ chữ bài viết: