Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang Seo vẫn làm việc “hăng say” trong mùa dịch

(CLO) Khi tất cả các hoạt động thi đấu bóng đá tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội ngũ trợ lý vẫn tích cực làm việc mỗi ngày.

Audio

10 giờ sáng hằng ngày, HLV Park Hang Seo lại tới phòng làm việc ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để họp cùng với các trợ lý. Nhằm có được sự chuẩn bị thật tốt các phương án cho ĐT Việt Nam, hướng tới các giải đấu quan trọng trong năm nay khi dịch qua đi và cuộc sống trở lại với nhịp hoạt động bình thường.

HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cộng sự trong BHL vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày

"Hằng ngày, tôi vẫn làm việc vào buổi sáng với các thành viên ban huấn luyện để chuẩn bị kế hoạch cho ĐT Việt Nam thời gian tới. Buổi chiều thì tôi ở nhà và hạn chế tiếp xúc đông người. Chúng tôi hiếm khi ra khỏi khuôn viên của Liên đoàn trong giai đoạn này để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh", huấn luyện viên chia sẻ.

Hình ảnh buổi làm việc của thầy Park và ban huấn luyện

Hình ảnh buổi làm việc của thầy Park và ban huấn luyện

Trong giai đoạn này, HLV Park Hang Seo giao các trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Park Sung Gyun là Lưu Danh Minh nghiên cứu các băng hình, đánh giá các cầu thủ và từ đó lên những phương án chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam.

"Tình hình dịch bệnh như vậy thì bóng đá buộc phải tạm dừng là bất khả kháng. Tuy nhiên tôi hy vọng sắp tới mọi thứ sớm ổn định để cuộc sống và bóng đá trở lại bình thường. Khi đó, chúng ta sẽ lại được tận hưởng bầu không khí bóng đá tuyệt vời như trước đây. Việt Nam đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn và Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng trong giai đoạn này", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Thay đổi chiến thuật

 

HLV Park đang hướng đến việc làm mới đội tuyển Việt Nam.

HLV Park đang hướng đến việc làm mới đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Park cũng cho rằng sau 2 năm thành công, đã đến lúc tuyển Việt Nam phải thay đổi nếu không muốn bị các đối thủ bắt bài.

Những việc vận hành các tiền vệ trung tâm và các mũi tấn công đang được tính toán và lên những phương án mới. Việc chuẩn bị như thế này là rất cần thiết khi mà cách vận hành của đội tuyển Việt Nam đã quá quen thuộc với các đối thủ trong 2 năm trở lại đây. Tất nhiên từ chuẩn bị cho tới gọi các cầu thủ lên tập trung và thi đấu còn phụ thuộc vào tính thời điểm. Bởi giải VĐQG có thể phải tới tháng 5 mới trở lại để tiếp tục theo dõi, lựa chọn nhân tố mới còn đội tuyển Việt Nam cũng phải tới cuối năm mới thi đấu quốc tế.

Ban huấn luyện cũng thường xuyên có những trao đổi, phản biện về các phương án được đưa ra. Sơ đồ 3 trung vệ để đảm bảo sự chắc chắn và triển khai bóng từ tuyến dưới vẫn được ông Park ưu tiên sử dụng

Ban huấn luyện cũng thường xuyên có những trao đổi, phản biện về các phương án được đưa ra. Sơ đồ 3 trung vệ để đảm bảo sự chắc chắn và triển khai bóng từ tuyến dưới vẫn được ông Park ưu tiên sử dụng

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, xếp trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Indonesia là đội đứng cuối bảng với 5 trận toàn thua.

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn còn 3 trận đấu nữa, trước khi kết thúc cuộc đua tại bảng G. Đó là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách, gặp Indonesia tại sân nhà và gặp UAE trên sân khách. Trong đó, trận gặp Malaysia lẽ ra diễn ra ngày 31/3 nhưng đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một khó khăn khác đối với đội tuyển Việt Nam là khá nhiều các cầu thủ trụ cột đều bị chấn thương ở những mức độ khác nhau. HLV Park Hang Seo hy vọng sau giai đoạn các giải đấu tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19, các cầu thủ sẽ kịp hồi phục để thi đấu trở lại.

Diệu Linh (T/h)