Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park mong tuyển Việt Nam không cùng bảng với Hàn Quốc

(CLO) Chiến lược gia Park Hang Seo hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ không chung bảng với tuyển Hàn Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

HLV Park Hang Seo mong không phải đối đầu với đội tuyển quê hương. Ảnh: internet

HLV Park Hang Seo mong không phải đối đầu với đội tuyển quê hương. Ảnh: internet

"Tôi không muốn tránh đối thủ cụ thể nào cả, nhưng nếu phải chọn ra một đội thì sẽ là Hàn Quốc", HLV Park Hang Seo chia sẻ trong phần phỏng vấn được đăng trên trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Đội tuyển Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 2. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam ở nhóm cuối cùng, là một trong 2 đội có thứ hạng FIFA thấp nhất ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tới đây. 

HLV Park Hang Seo nói: "Đội tuyển Hàn Quốc không chỉ mạnh, mà đó còn là quê hương của tôi nữa. Đối đầu với đội tuyển quê hương mình hơi áp lực đối với tôi. Dẫu vậy, nếu tôi phải đấu với đội tuyển Hàn Quốc, tôi sẽ cống hiến hết sức mình vì tôi đang là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam".

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 với thành tích chỉ thua một trận. Thầy trò HLV Park Hang Seo giành quyền đi tiếp với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa hiểu thử thách tiếp theo có độ khó cao hơn rất nhiều.

"Đây là cơ hội quý giá để kiểm chứng năng lực của đội tuyển Việt Nam, vì đó là những trận đấu với những đối thủ mạnh hơn", HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết.

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 7 ngày cách ly y tế tập trung, chuẩn bị trở về tiếp tục cách ly và theo dõi ở nơi lưu trú. Dự kiến, vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào tháng 9.

PV