Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Phan Thanh Hùng nói lời tạm biệt Than Quảng Ninh trước thềm V.League 2021

(CLO) Trước sự thay đổi lớn về cầu thủ của Than Quảng Ninh ở mùa giải 2021, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã nói lời chia tay CLB Than Quảng Ninh dù đội bóng đất Mỏ gần đây đã có nhiều thay đổi tích cực.

Audio

Thông tin truyền thông đăng tải, vào sáng nay 15/12, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định nói lời chia tay với Than Quảng Ninh sau 5 mùa giải gắn bó.

Lý do chính dẫn đến sự chia ly này được cho là vì thuyền trưởng gốc Đà Nẵng cho biết ông không cảm thấy mình phù hợp với mục tiêu, cũng như triết lý mà đội bóng đất Mỏ xây dựng trong tương lai.

Hiện Than Quảng Ninh đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính sau mùa giải V.League 2020 kết thúc. Do chưa nhận được tiền từ các nhà tài trợ nên tiền phí hợp đồng, thưởng 2 mùa giải và lương của các cầu thủ trong 4 tháng qua vẫn chưa được đội bóng chủ sân Cẩm Phả thanh toán.

Nhà cầm quân Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh. Ảnh: laodong.vn

Nhà cầm quân Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh. Ảnh: laodong.vn

Vì ngân sách bị cạn kiêt nên hệ quả dẫn đến một loạt cầu thủ trụ cột phải dứt áo ra đi. Và có lẽ trước việc phải bắt tay làm lại từ đầu nếu tiếp tục dẫn dắt Quảng Ninh nên HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định nói lời chia tay.

Cách đây ít ngày, phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Ban lãnh đạo đội bóng đất Mỏ đã ngồi lại với nhau để quyết định thống nhất là sẽ tiếp tục duy trì và xây dựng đội bóng. Khi đó, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cũng hứa sẽ tiếp tục đồng hành và phát triển bóng đá Quảng Ninh phục vụ người hâm mộ tỉnh nhà.

Để bù lấp vào khoảng trống của những người đã ra đi, Ban lãnh đạo Than Quảng Ninh đang có kế hoạch đôn nhiều cầu thủ U21 lên đội 1. Song, theo HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ thì điều này là không thực sự hiệu quả.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết rằng, lực lượng trẻ Quảng Ninh chưa thể đáp ứng được, chỉ có khoảng 2-3 cầu thủ là có khả năng chơi. Để đưa nguyên đội hình U21 lên đá V.League là điều cực kỳ khó bởi các các cầu thủ đá giải U21 Quốc gia còn chưa có thành tích, chưa trải qua hạng Nhì, hạng Nhất thì sao mà đá V.League được.