HLV Polking: “Cầu thủ TP.HCM đau đớn khi Hùng Dũng chấn thương”

"Pha vào bóng của Hoàng Thịnh và tấm thẻ đỏ là bước ngoặt của trận đấu. CLB TP. HCM có trận đấu rất tốt ở khoảng thời gian trước đó, nhập cuộc với sự chuẩn bị tốt. Sau khi thủng lưới, chúng tôi vẫn chơi tốt, nhưng sau bàn thứ hai, trận đấu dường như an bài", HLV Alexandre Polking chia sẻ sau thảm bại 0-3 của CLB TP. HCM trước Hà Nội FC.

Đội chủ sân Thống Nhất đã có khởi đầu tốt, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, nhưng thẻ đỏ của Ngô Hoàng Thịnh sau pha vào bóng với Đỗ Hùng Dũng khiến trận đấu thay đổi hoàn toàn. Hà Nội FC ghi bàn ở điểm đá phạt tại tình huống Hoàng Thịnh phạm lỗi.

CLB TP. HCM đá tốt trước khi nhận thẻ đỏ. Ảnh: internet

CLB TP. HCM đá tốt trước khi nhận thẻ đỏ. Ảnh: internet

Đầu hiệp 2, đến lượt hàng thủ CLB TP. HCM mắc sai lầm, biếu không cho Nguyễn Văn Quyết bàn thắng thứ hai. Sau pha bóng này, đội chủ nhà sụp đổ, trước khi thua thêm 1 bàn nữa.

"Khi thủng lưới 2 bàn trước CLB như Hà Nội FC, trận đấu coi như kết thúc. Sau tình huống này, CLB TP. HCM vẫn đá tốt, tạo cơ hội và cố gắng để thể hiện mình", Polking khẳng định.

"Tôi nhắc lại: thẻ đỏ đã khiến trận đấu thay đổi. Sau thẻ đỏ, chúng tôi vẫn có cơ hội dù đá ít hơn họ 1 người. Tôi tin CLB vẫn có thể lội ngược dòng. 2 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, chúng ta lại trao cơ hội cho đội bạn. Nếu không nhận bàn thua đó, chúng tôi vẫn đá được trước Hà Nội FC.

Các đội bám đuổi sát sao. Chúng tôi không thể đua vô địch nếu tiếp tục thua. Nhưng nếu đá như hiệp 1, chúng tôi có thể thắng bất cứ đội nào".

Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cũng cho rằng không chỉ Hà Nội FC mà cầu thủ CLB TP. HCM cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi thấy Hùng Dũng chấn thương nặng.

"Làm nghề này, chúng ta hiểu khi cầu thủ thấy đối phương đau đớn, họ cũng thấy đau theo nên mất tập trung. Chúng tôi không viện lý do, nhưng cầu thủ hai đội đều bị ảnh hưởng.

Hà Nội FC sau đó đã chơi tốt hơn CLB TP. HCM. Tôi không muốn vì những pha bóng như thế mà đội đá không tốt. Chúng tôi phải cố gắng, duy trì, chiến đấu và chuẩn bị cho trận tiếp theo", HLV Polking nói.

Chiến lược gia người Đức sẽ đợi mọi chuyện lắng xuống, rồi mới tìm Hoàng Thịnh để nói chuyện. Cầu thủ xứ Nghệ đang chịu đả kích sau pha vào bóng triệt hạ Hùng Dũng.

"Tôi chưa nói gì với Hoàng Thịnh. Khi chuyện như thế xảy ra, tôi để qua 1 đêm, cầu thủ bình tĩnh trở lại thì khi ấy chúng ta sẽ nói chuyện", HLV Polking kết luận.

Xem thêm

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

(CLO) Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tại bán kết ASEAN Cup 2026 tiếp tục mở bán trực tuyến, Legley Adou Minh chính thức có quốc tịch Việt Nam, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu 2026... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (12/8).

Cỡ chữ bài viết: