+ Đồng nghiệp, bạn bè, sau khi xem“Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” đều có chung cảm nhận rằng lần đầu tiên mới thấy rõ bầu không khí ấm áp, ngập tràn tình yêu và niềm hạnh phúc xoay quanh“Nữ hoàng giải trí”. Điều gì đã khiến một người rất tiết chế trong việc tiết lộ cuộc sống riêng tư như Hà lại quyết định “show” nhiều chi tiết đời thường tới công chúng?

Đúng là khi còn trẻ mình không muốn nói nhiều về tình yêu, vì mọi thứ có chắc chắn đâu, mà mình nói làm gì. Còn khi mình trưởng thành, mình cảm nhận mọi thứ rõ ràng hơn, vững tâm hơn nên đã có đủ động lực và cảm hứng đề kể về nhiều điều. Có thể đây là lần đầu tiên mình mở lòng nhiều đến như vậy, bởi vì Hà cũng xem đây là khoảnh khắc để mình được chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống. Vì khi mình được yêu hơn, được quan tâm nhiều hơn, mình có trách nhiệm cao cả hơn, bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn thì Hà cũng thoải mái chia sẻ đến khán giả hơn.

+ Tuy nhiên, những người thấu hiểu cuộc sống riêng của Hà lại cho rằng bộ phim vẫn chưa khắc họa được rõ nét tác động mới mẻ mà cuộc sống năm 2020 đã tạo ra cho Hồ Ngọc Hà. Chị nhìn nhận thế nào trước ý kiến này?

Nếu nói bộ phim chưa khắc họa được rõ nét cuộc sống mới của Hà trong năm 2020 thì Hà nghĩ cũng chưa chính xác vì mọi người có thể thấy gần như những điều đặc biệt Hà thực hiện hết trong năm nay đều được thể hiện trong phim. Từ làm dự án Love Songs, thu âm, làm private show, kinh doanh rồi đến những hình ảnh cá nhân trong cuộc sống của mình, mang bầu, đi sinh, được cầu hôn, chụp ảnh cưới… mọi người có thể thấy đều được ghi hình liên tục và thể hiện trên phim. Gần như là những gì người khác dành cả một khoảng thời gian dài để thực hiện thì mình lại làm hết tất cả những điều đấy trong năm 2020.

Có thể thời điểm đó khi ghi hình lúc mình đang mang bầu nên hơi mệt, có những cái hạn chế khiến khán giả cảm nhận chưa thật sự sâu sắc và một phần vì thời lượng chưa cho phép nên với quá nhiều hoạt động trong một năm 2020 khiến mọi thứ thể hiện trên phim chưa được rõ ràng. Nhưng bản thân Hà cảm thấy khá hài lòng, đầy đủ và trọn vẹn, khi mình cân bằng được công việc âm nhạc, cuộc sống để tiếp tục lao động và cống hiến cho khán giả.

+ Quay trở lại với 2020 năm mà theo tôi, là năm Hà giành được nhiều thành công, không chỉ trong cuộc sống riêng mà cả trong hoạt động âm nhạc, trong đó có việc tiếp tục thực hiện thành công chuỗi đêm nhạc Love Songs . Điều gì đã khiến Hà và ê kíp bền bỉ với dự án dài hơi, tốn nhiều công sức và tiền bạc này đến vậy? Hà từng nói: “Tôi thích chinh phục những điều khó. Tính tôi là phải đẩy mình vào áp lực to lớn mới cố gắng cống hiến những sản phẩm tốt nhất”, điều này hẳn đã “áp” vào chính Love Songs?

Cũng đúng. Hơn thế nữa, các bạn có thể thấy Love Songs năm nay đặc biệt hơn khi được ekip của Hà lên kế hoạch chi tiết từng hoạt động trong dự án, và vì là dự án dài hơi nên Love Songs là cả một hành trình gần như xuyên suốt năm qua 2020 của Hà, có bắt đầu và cũng có kết thúc, khép lại bằng bộ phim tư liệu “Rồi một ngày Hà nói về tình yêu” mà các bạn đã thấy.

Mọi người hay thắc mắc tại sao Hà và ekip luôn bền bỉ với dự án dài hơi, tốn nhiều công sức như thế này, thì Hà cũng tự đặt cho mình một câu hỏi “Tại sao mình phải ngồi yên khi mình vẫn có thể tiếp tục làm việc ? Mình vẫn cống hiến cho khán giả được đặc biệt là những fan của Love Songs thì tại sao mình lại phải để họ cứ mãi chờ đợi?” Cũng giống như Hà từng chia sẻ trong phim tư liệu của mình “Love Songs vẫn luôn là một nơi để cho Hà trải lòng nhiều nhất, mang lại cho Hà nhiều cảm xúc nhất và đặc biệt là nơi Hà luôn có những khán giả vẫn ở đó để chờ đợi Love Songs”.

+ Nói đến Love Songs, không thể không nói đến T Production. Được biết Hà nổi tiếng là người kỹ tính, cầu toàn. Vậy, hẳn T Production phải có những chiến lược rất chuyên nghiệp, bài bản mới có thể đồng hành lâu đến như vậy cùng Hà?

Như Hà đã từng chia sẻ, Love Songs lần này không còn là Hà nữa mà nó còn là bộ mặt của các bạn trong T Production và người bạn quản lý của mình. Suốt 10 năm qua đồng hành, chúng tôi đã xem nhau như một gia đình, các bạn hiểu Hà cần gì, muốn gì và sẵn sàng hỗ trợ, chiều chuộng Hà để mình thật sự thoải mái khi làm việc và sáng tạo. Các bạn cũng đã tính toán rất kỹ lưỡng, lên ý tưởng từng chi tiết một để cùng Hà thực hiện một dự án chung với các hoạt động từ Album Love Songs Collection, Studio Session, Private Show, đặc biệt là Phim tư liệu được lên ý tưởng và kich bản, ghi hình cùng Hà trong suốt nhiều tháng qua. Nhân đây cũng cám ơn ekip T Production đã luôn đồng hành và yêu thương Hà để chúng ta cùng vượt qua và thực hiện một dự án dài hơi trong một năm đặc biệt vừa qua.

+ Hà từng chia sẻ: “Hà nghĩ là chặng đường từ năm 2020 trở đi sẽ khác, khác khá nhiều so với những gì mà Hà đã từng đi qua”. Vậy, Hà có thể hé lộ cho độc giả, cho công chúng yêu mến Hà được biết, sự khác ấy sẽ đến từ khía cạnh nào, sẽ là một Hồ Ngọc Hà trong những bản ballad tình ca được trau chuốt âm nhạc kỹ càng hay còn một điều gì khác nữa?

Hà nghĩ là có thể mình sẽ phải sôi động trở lại, trình diễn nhiều hơn trên sân khấu. Hà cũng sẽ phải cố gắng cân bẳng giữa công việc là một nghệ sỹ và một người làm kinh doanh. Trong nghệ thuật bây giờ Hà có thể tự do bay nhảy những gì mà Hà yêu thích nên Hà không quá áp lực và đang sẵn sàng để bước sang năm 2021, thực hiện nhiều điều mới mẻ hơn gửi đến khán giả.

+ Cảm ơn Hà. Chúc Hà sẽ tiếp tục giành nhiều thành công hơn nữa trong năm mới.