Điều chỉnh kích thước chữ

Hỗ trợ vận tải hàng không tại các tỉnh thành phía Nam

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phối hợp, hỗ trợ hoạt động vận tải hàng không tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Audio
Không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa

Không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa

Nhằm thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và triển khai văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường vừa ký ban hành Kế hoạch phối hợp, hỗ trợ hoạt động vận tải hàng không tại TP.Hồ Chí Minh và các tình Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Cụ thể, ngành hàng không sẽ thực hiện vận chuyển người, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác điều hành của Chính phủ trong phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm kịp thời. Duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thông suốt, liên tục trong thời gian các địa phương thực hiện giãn cách xã hội

Đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Với vận tải hành khách, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu khách công vụ phải có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan nhà nước. Hành khách là các lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch (dân sự và quân y) phải có văn bản của Bộ Y tế hoặc các cơ sở y tế.

Hành khách là công dân đang làm việc sinh sống ở các khu vực phía Nam hồi hương phải trên cơ sở đề nghị của địa phương (có kế hoạch đưa/đón, tiếp nhận cách ly cụ thể) và văn bản phối hợp, đồng ý cho người dân di biến động của TP.Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía Nam có cảng hàng không.

Trường hợp công dân được các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (nơi đi, nơi đến) cho phép di biến động theo Công điện số 1063/CĐ-TTCP của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp nối chuyến trực tiếp từ chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Việt Nam.

Đối với vận tải hàng hóa, Cục Hàng không không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Các hãng hàng không được cấp phép bay theo nhu cầu, bao gồm cả các chuyến bay chở hàng trên khoang khách (không có khách).

Chở hàng trên khoang hành khách có kết hợp chở khách đã được Cục ban hành quy trình vận chuyển đối với từng chủng loại tàu bay, bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn hàng không của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Cục Hàng không Việt Nam còn cho biết, Cục này sẽ xây dựng quy trình xem xét hồ sơ hành khách và cấp phép bay thực hiện trên môi trường trực tuyến nhằm đảm bảo việc xử lý phép bay liên tục 24/7. Phối hợp với Cục Y tế và các Cục/Vụ chuyên môn của Bộ GTVT để cập nhật các quy định yêu cầu về phòng chống dịch, kịp thời thông báo đến các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.