Đường phố Hà Nội trang hoàng trong những ngày đầu năm mới 2023
(CLO) Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, rất nhiều cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu được trang trí trang hoàng chào đón năm mới 2023, khiến cho bộ mặt đô thị thành phố với lịch sử nghìn năm văn hiến trở nên đẹp hơn, cuốn hút hơn.
Khu vực phố Trần Qúy Cáp được treo rất nhiều cờ đỏ sao vàng tạo không khí đón xuân năm mới 2023. Ảnh: Đình Trung
Khu vực tượng đài " Công an nhân dân vì dân phục vụ" nằm trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng trang hoàng cờ đỏ sao vàng, hoa tươi thắm chào đón xuân năm mới 2023. Ảnh: Đình Trung
Tại các tuyến đường trung tâm TP Hà Nội, nhiều băng rôn đậm sắc đỏ và các biển quảng cáo mang không khi Tết đến gần hơn với mọi người. Ảnh: Đình Trung
Các biển quảng cáo mang không khí Tết Qúy Mão đến gần hơn với người dân Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Đình Trung
Anh Nguyễn Hải (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Nhiều tấm biển quảng cáo, cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu và biểu ngữ mới được dựng lên ít ngày trước. Năm nay, các hoạt động trang trí không khác nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn giữ được sự thanh lịch, không cầu kì và tạo ra không khí Tết đến rất gần với người dân Thủ đô". Ảnh: Đình Trung
Tượng hình linh vật năm mới 2023 đã được trưng bày tại khu vực phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tạo không khí Tết cổ truyền dân tộc đang đến rất gần với người dân Thủ đô. Ảnh: Đình Trung
Những tấm pano được cách điệu màu sắc một cách khéo léo, mang tính thẩm mỹ cao. Màu sắc tươi tắn tạo ra cảm giác mới mẻ của năm mới 2023. Ảnh: Đình Trung
Theo lịch, còn khoảng 2 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023. Vì vậy ở hiện tại, người dân Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Đình Trung
(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.
Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.
(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.
(CLO) Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, nghi lễ “Son tràng” của người Tày đến từ Bình Liêu (Quảng Ninh) được tái hiện trang trọng, mở ra một không gian tín ngưỡng Then linh thiêng, đồng thời kể câu chuyện về sự tiếp nối di sản văn hóa qua nhiều thế hệ.
(CLO) Các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim đồng bào” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần lan toả tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.