Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình: Lập 2 chốt phòng chống Covid-19 khu vực giáp ranh với Hà Nội

(CLO) Ngày 24/7, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình vừa quyết định triển khai 2 chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên đường Hòa Bình - Hòa Lạc. Ảnh: laodong.vn

Hình ảnh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên đường Hòa Bình - Hòa Lạc. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, 2 chốt kiểm dịch Covid-19 bao gồm: Chốt 1 trên Quốc lộ 6, thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn (Giáp ranh địa bàn Xuân Mai, thành phố Hà Nội).

Chốt 2 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình (Giáp ranh địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội)

Mỗi chốt gồm 26 người bao gồm lực lượng Công an, Kiểm soát Quân sự, cán bộ ngành Y tế, Thanh tra giao thông do đại diện lực lượng Công an làm Tổ trưởng.

Các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát sẽ làm việc đảm bảo hoạt động 24/24 giờ, kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn tỉnh. Tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, bắt buộc khai báo y tế điện tử hoặc bản giấy.

Tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các lái xe, người áp tải hàng, người trên phương tiện... nếu không có một trong ba loại giấy tờ chứng minh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24 giờ; đảm bảo đủ giấy tờ phòng, chống dịch và đáp ứng thời gian lưu thông nhanh nhất.

Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo lái xe, người trên phương tiện không dừng, đỗ để ăn uống, nghỉ ngơi tại các nhà hàng trên các tuyến giao thông, khu dân cư đông người trên địa bàn tỉnh.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.

Triển khai Nghị quyết 128: Linh hoạt áp dụng nhưng không trái các quy định của Trung ương

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ đã đưa chính sách chống dịch quy về một mối, thống nhất trong toàn quốc, các địa phương có thể linh hoạt áp dụng các biện pháp cụ thể nhưng không trái các quy định của Trung ương, không gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất, việc đi lại của người dân.

Ducati Scrambler Urban Motard phiên bản tranh sơn đường phố ra mắt

(CLO) Ducati vừa ra mắt phiên bản mới cho dòng xe Scrambler có tên là Urban Motard, mẫu xe Scrambler Urban Motard được trang bị cặp lốp trơn nhằm mục đích di chuyển trong đô thị.

Vừa ra mắt, iPhone 13 Pro đã bị bẻ khoá

(CLO) Việc bẻ khóa iPhone 13 Pro từ xa đã được nhóm Pangu đã thực hiện thành công tại cuộc thi Tianfu Cup đang diễn ra ở Trung Quốc, với khoản tiền thưởng lên tới 300.000 USD.

Điều chỉnh kinh phí mua trang thiết bị phòng, chống COVID-19

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1737/QĐ-TTg ngày 18/10/2021 điều chỉnh nội dung chi của Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 3/6/2021 về bổ sung kinh phí cho Bộ Y tế để trang bị phòng xét nghiệm lưu động.