Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2020 bị nhận xét giống người chuyển giới

(CLO) Alina Luz Akselrad - Hoa hậu vừa đăng quang ngôi vị Miss Universe của Argentina đã gây tranh cãi vì có nhiều nét giống với người chuyển giới.

Audio

Tại Argentina, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 nên cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Toàn cầu đã không được tổ chức. Thay vào đó ngày 13/12, ông Osmel Sousa - Giám đốc quốc gia Miss Universe Argentina - đã chỉ định Alina Luz Akselrad là hoa hậu năm nay.

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2020 bị nhận xét giống người chuyển giới 1

Điều này đã gây làn sóng tranh cãi cùng những ý kiến trái chiều xung quanh ngôi vị của Alina Luz Akselrad. Với khung xương to và thân hình cơ bắp, cô bị nhận xét là giống với một người chuyển giới và đường nét khuôn mặt cô cũng tương đồng với Angela Ponce - người đẹp chuyển giới đại diện cho Tây Ban Nha ở Miss Universe 2018.

Phía Ban tổ chức đưa ra lý do Tân Hoa hậu không có được thân hình uyển chuyển như những người phụ nữ khác vì cô rất đam mê thể thao. Đồng thời, người đứng đầu Ban tổ chức cuộc thi của Argentian khẳng định Alina Luz Akselrad hội tủ đủ tố chất để đại diện cho quốc gia Nam Mỹ dự thi đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2020 bị nhận xét giống người chuyển giới 2

Alina Luz Akselrad 22 tuổi, cao 1,75 m, là người gốc Morocco. Cô giao tiếp trôi chảy tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Ngoài là một người mẫu, cô còn làm MC và kinh doanh bất động sản. Người đẹp có cả thương hiệu nước hoa riêng được tung ra vào tháng 9 năm nay và đã dùng toàn bộ doanh thu để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận Córdoba Capital - Asociación Civil Vaso de Leche, Fundación Córdoba en Acción nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2020 bị nhận xét giống người chuyển giới 3

Cô cũng có một lịch sử dày dặn tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2016 cô đạt danh hiệu Á hậu 1 của Fiesta Province del Olivo, về nhì tại cuộc thi Miss Mundo Cordoba. Tháng 11/2017, Alina Luz Akselrad đăng quang Miss Sudamerica khi đang là sinh viên năm thứ hai ngành báo chí. Một năm sau, cô tham gia hai đấu trường Hoa hậu Đại sứ Du lịch Mỹ và Đại sứ Du lịch thế giới. Năm 2019, cô lọt vào tóp 7 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Argentina.

Hoa hậu Hoàn vũ Argentina 2020 bị nhận xét giống người chuyển giới 4

Trong lần tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức vào năm 2021, Alina Luz Akselrad tự tin sẽ giành được ngôi vị quán quân nhờ kinh nghiệm của bản thân.

Norma Nolan là đại diện duy nhất của Argentina giành vương miện ở cuộc thi này vào năm 1962. Quốc gia này hiện đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng Big 5 của Missosology.