Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị hủy vai trò đại sứ sau 5 ngày bổ nhiệm

(CLO) Lý do là bởi những phản hồi không tích cực từ phía công chúng về vai trò mới của Amanda Obdam, xuất phát từ phát ngôn liên quan đến chính trị của cô trước đó.

Audio

Báo Bangkok Post cho biết, Bộ Sức khỏe tâm thần Thái Lan vừa đưa ra thông báo về việc chấm dứt vai trò đại sứ của Amanda Obdam - Miss Universe Thailand 2020. Cô được bổ nhiệm trước đó 5 ngày.

Theo Tổng giám đốc Bộ Sức khỏe tâm thần, Tiến sĩ Panpimol Wipulakorn, họ buộc phải đưa ra quyết định vì không muốn gây ra xung đột và lo lắng trong xã hội. Bộ đã nhận được những phản hồi không tích cực từ phía công chúng liên quan đến phát ngôn của Hoa hậu vào hồi tháng 10/2020. Cô bày tỏ không đồng tình với tất cả hình thức bạo lực. Vào ngày đó, chính quyền Thái Lan đã giải tán những người biểu tình ở Bangkok.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Panpimol Wipulakorn phủ nhận việc bổ nhiệm vai trò đại sứ cho Amanda Obdam là một sự thiên vị. Bà khẳng định đại sứ chỉ hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe tâm thần, khuyến khích mọi người biết lắng nghe tốt, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề sức khỏe.

Amanda Obdam khi được bổ nhiệm làm đại sứ. Ảnh: Bangkok Post.

Amanda Obdam khi được bổ nhiệm làm đại sứ. Ảnh: Bangkok Post.

Ngoài ra, chuyện bổ nhiệm đại sứ cũng đã được Bộ thỏa thuận với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 từ trước.

Trước sự việc này, trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều ý kiến cho rằng việc bị hủy vai trò đại sứ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của cô khi đi thi quốc tế. Theo đó, Amanda Obdam sẽ đại diện Thái Lan tham dự cuộc thi Miss Universe năm nay, dự kiến được tổ chức vào tháng 5 tại Mỹ.

Amanda Obdam, 28 tuổi, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan vào ngày 10/10. Cô mang trong mình hai dòng máu Thái Lan và Canada, có nét đẹp ấn tượng.