Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa hậu người Mexico - Laura Mojica Romero là thành viên băng đảng bắt cóc

(CLO) Theo Daily Mail đưa tin ngày 17/2, Laura Mojica Romero, một người mẫu và hoa hậu nổi tiếng ở Mexico, là thành viên băng đảng bắt cóc nguy hiểm ở thành phố Heroica Veracruz.

Audio

Hiện Romero đang bị giam giữ tại Huatusco, một thành phố thuộc bang Veracruz, miền đông Mexico, trong thời gian chờ hầu tòa. 

Theo các nhà điều tra ở bang Veracruz cho biết, Romero nằm trong số 8 nghi phạm (3 phụ nữ và 5 đàn ông) bị bắt. Những kẻ bắt cóc đã bị giam 2 tháng qua trong lúc cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Nếu bị kết án, Romero phải đối mặt với mức án 50 năm tù giam. Thông tin này khiến dư luận Mexico “dậy sóng” vì Laura Mojica Romero là tên tuổi nổi tiếng.

Laura Mojica Romero

Laura Mojica Romero là Hoa hậu bang Oaxaca từng tham dự Miss Earth Mexico và đoạt giải Miss Earth Air Mexico. Năm 2019, cô thi Miss Mexico để giành suất đến Miss World nhưng thất bại. Năm 2020, cô được bổ nhiệm làm đại diện của Mexico thi International Queen of Coffee và giành vị trí á hậu.

Báo Công luận

Cô tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh, và từng tạo được thiện cảm của dư luận trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, kêu gọi bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

“Chúng ta không thể đứng yên, chúng ta phải xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, thông qua các chiến dịch và các cuộc nói chuyện giáo dục khiến nam giới nhận thức được vấn đề này”, Romero chia sẻ.

Trước Laura Mojica Romero, năm 2008, Laura Zúñiga - Hoa hậu Quốc tế Mexico - bị bắt vì liên quan tới băng đảng buôn ma túy. Cô này sau đó đã bị tước bỏ mọi danh hiệu sắc đẹp.

Khánh Ngọc