Điều chỉnh kích thước chữ

'Hoa hậu Việt Nam 2020' dự kiến hoãn đến cuối năm do Covid-19

(CLO) Sáng 4/8, ban tổ chức thông báo gia hạn thời gian nộp hồ sơ ở khu vực miền Nam từ ngày 7/8 lên 25/9, miền Bắc từ ngày 29/8 lên 26/10.

Audio

Mới đây, ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2020" cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho vòng sơ khảo tại TP HCM và Hà Nội đã sẵn sàng nhưng hiện tại do dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, ban tổ chức cuộc thi quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm thích hợp. 

"Chúng tôi dự kiến vòng sơ khảo và chung khảo phía Nam sẽ vào đầu tháng 10, phía Bắc cuối tháng 10 và chung kết diễn ra vào khoảng giữa tháng 12 năm nay”, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 thông tin.

Lùi ngày tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh.

Lùi ngày tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh.

Sáu thành viên giám khảo năm nay gồm Hoa hậu Hà Kiều Anh, Đỗ Mỹ Linh, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ - nhà báo Hữu Việt, Giáo sư - tiến sĩ Hoàng Tử Hùng (giám khảo nhân trắc học). Hoa hậu Tiểu Vy sẽ đảm nhận vai trò đại sứ cùng Á hậu Phương Nga và Á hậu Thúy An.

Trước đó, vòng chung kết cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" dự định diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc, nhưng do đại dịch Covid-19 từ đầu năm, cuộc thi phải hoãn lại. Sau đó, cuộc thi tiếp tục dự kiến diễn ra từ 24.9 đến 23.10 tại Quảng Ninh và TP.HCM.

"Hoa hậu Việt Nam 2020" bước sang mùa thứ 16, là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia dành cho thiếu nữ là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 - 27. Sự kiện trải qua các vòng sơ khảo ở hai miền, chung khảo và chung kết toàn quốc. Tiêu chí của cuộc thi năm nay, trên tinh thần y tế và cộng đồng sẽ tiếp tục thực hiện cuộc thi Người đẹp nhân ái. Đặc biệt, sẽ có những dự án mang tính thời sự, tôn vinh những gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua đối với đội ngũ y bác sĩ, đội ngũ tuyến đầu trong phòng chống Covid-19”.

Danh hiệu "Hoa hậu Việt Nam 2020" có giải thưởng gồm vương miện và 500 triệu đồng. Giải thưởng cho Á hậu 1 là 300 triệu đồng và Á hậu 2 là 250 triệu đồng.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, trên thế giới, nhiều các cuộc thi nhan sắc lớn cũng đồng loạt thông tin sẽ không tổ chức trong năm nay vì đại dịch Covid-19 như: Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia)…

DL