Điều chỉnh kích thước chữ

Hỏa tốc tìm trường hợp F1 đi từ Hà Nội về Nghệ An

(CLO) Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã ra công văn hỏa tốc thông báo khẩn trương về việc phát hiện trường hợp bệnh nhân F1 để thực hiện việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Audio

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa ký công văn hỏa tốc thông báo khẩn gửi các xã, thị trấn và nhà xe Nhuận Năm về việc phát hiện trường hợp F1 và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông báo khẩn, tối 30/1, tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), nhà xe Nhuận Năm chạy tuyến Hà Nội-Thanh Chương có vận chuyển một trường hợp F1 là sinh viên trường ĐH FPT đi trên xe khách từ Hà Nội về đến TP. Vinh.

Xe khách trên về đến bờ hồ Thanh Chương lúc 5h sáng 31/1. Hành khách F1 là người ở xã Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương) - ở trọ tại Hà Nội, về quê nhà để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021.

Hỏa tốc tìm trường hợp F1 đi từ Hà Nội về Nghệ An. Ảnh: minh họa

Hỏa tốc tìm trường hợp F1 đi từ Hà Nội về Nghệ An. Ảnh: minh họa

Sau khi có thông tin một trường hợp ở gần phòng trọ (tại Hà Nội) xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương đã đưa người này đi cách ly y tế và lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19.

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Thanh Chương đã yêu cầu các xã, thị trấn Thanh Chương thông báo rộng rãi để những ai đi chuyến xe trên thì khẩn trương đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế, cách ly.

Đồng thời yêu cầu nhà xe Nhuận Năm thông báo đến các hành khách và thực hiện phun trùng khử độc đối với chiếc xe và các phương tiện liên quan.

Được biết, trường hợp F1 (huyện Thanh Chương, Nghệ An) ở trọ gần với BN 1.818 (BN 1.818), 40 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). BN1818 làm việc cắt tóc, gội đầu tại nhà ở đối diện (quán cắt tóc Thanh Huyền) với nhà BN 1.723 và có tiền sử tiếp xúc với BN 1.723.

PV