Điều chỉnh kích thước chữ

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh

(CLO) Tái ngộ cùng người anh thân thiết Trấn Thành và được gặp lại nhạc sĩ tài ba Đức Trí trong chương trình “Chuyện tối nay với Thành”, nam ca sĩ Hoài Lâm đã dành cho khán giả một cuộc trò chuyện đầy cảm xúc.

Audio

Với vai trò là những người anh lớn, Trấn Thành và Đức Trí đã hiếm hoi mở lòng, chia sẻ kinh nghiệm sống để giúp người em thân thiết vượt qua được những rối bời tinh thần khi đối mặt với quá nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 1
Ca sĩ Hoài Lâm 

Tạm lắng trong một thời gian dài, Hoài Lâm đến “Chuyện tối nay với Thành” với hình ảnh mới lạ lẫm: tóc nhuộm bạch kim, diện veston lịch lãm và thần thái điềm tĩnh hơn. Giải thích về ngoại hình của mình, Hoài Lâm “trấn an” Trấn Thành rằng anh vẫn như xưa thôi, chỉ là muốn có cái gì đó mới mẻ nên làm mới mình.

Sinh năm 1995, Hoài Lâm ở thời điểm hiện tại vừa bước sang tuổi 23. Nhắc đến Hoài Lâm, sẽ không ai quên được bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi anh xuất sắc giành giải quán quân chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 (năm 2014). Cuộc sống và sự nghiệp bước sang một trang mới chỉ sau một đêm, Hoài Lâm được săn đón như một ngôi sao thực thụ. Nhưng bẵng đi một thời gian, Hoài Lâm khiến khán giả lo lắng khi anh gần như “biến mất” khỏi làng giải trí, không đi hát nhiều, không ra sản phẩm mới. Giải thích về sự “biến mất” của mình, con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh hiền lành chia sẻ: “Em cũng chỉ đi vòng vòng thôi! Em nghĩ đến thời điểm này, em cũng chưa có đủ tự tin để nói hết được em đã trải nghiệm hay đã làm được gì trong cả quá trình em làm nghệ thuật đến giờ. Em vẫn còn trẻ và em muốn thử nhiều thứ hơn là đứng một vị trí nào đó”.

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 2
 

MC Trấn Thành vốn là một người em ngưỡng mộ và thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh – bố nuôi của Hoài Lâm, vì thế anh xem Hoài Lâm là người em út trong gia đình. Nghe những chia sẻ, những tâm sự mà Hoài Lâm đã giữ kín trong lòng, Trấn Thành thương, hiểu và chia sẻ: “Em vốn là một cậu bé vô tư vô lo. Em được sống và làm những điều mình thích ở trong sân khấu với tư cách là chàng diễn viên nhỏ, lâu lâu chạy lên sân khấu đóng một vai vui vui. Rồi vô tình, em may mắn giành giải cao trong một cuộc thi âm nhạc, em được săn đón như một ngôi sao và trung tâm của mọi sự chú ý. Cuộc sống em thay đổi, em phải trở thành một hình mẫu nào đó cho giới trẻ hướng vào. Anh hiểu điều đó làm em cảm thấy chưa quen và chông chênh với sự thay đổi”.

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 3
Diễn viên - MC Trấn Thành 

Về phía nhạc sĩ Đức Trí, anh là người thấu hiểu rõ nhất cảm giác và suy nghĩ của Hoài Lâm ở thời điểm hiện tại. Sự chông chênh, loay hoay trong một vị trí đã được đặt sẵn này Đức Trí đã kịp nhìn thấy qua hình ảnh của các ca sĩ đã từng làm việc với mình. Lần hiếm hoi trên sóng truyền hình, Đức Trí mở lòng chia sẻ để động viên Hoài Lâm: “Riêng về vấn đề này, tôi có kinh nghiệm và muốn kể cho Lâm nghe. Tôi nhớ khi cuộc thi Vietnam Idol ra mắt, công ty tôi được hợp tác với các ca sĩ giành giải quán quân. Thời điểm đó, Phương Vy có câu chuyện rất giống với em. Từ một người chưa có gì chỉ sau một đêm đã có tất cả thì mọi thứ sẽ thay đổi hết. Sau Phương Vy, là Quốc Thiên, Uyên Linh… Khi các bạn nhận giải, ngày hôm sau cảm giác buồn cười lắm! Các bạn sẽ trải qua việc như đang leo lên một ngọn núi và sau đó bị tất cả mọi người rút tấm ván. Bạn đứng trụ lại hay tụt xuống là do bản thân mình. Lúc đó tôi vẫn nhớ như in là luôn luôn ngồi lại làm việc về tâm lý cho các bạn ấy, để làm sao sau đêm nay chúng ta phải đối diện với thực tế rằng, mình đang đứng trên đỉnh cao và phải làm sao đáp ứng hết mong mỏi của những người đã ủng hộ mình. Đó là sự nghiệt ngã trong làng giải trí mà chúng ta phải đối mặt. Nhưng thực chất không ai khi không có tài năng mà được người ta đưa lên đỉnh cao đó cả. Chẳng qua là thời gian quá ngắn để chúng ta chấp nhận mọi việc. Nếu mình trụ lại được và có tiếp tục nó được hay không là do bản thân mình và hết sức bình tĩnh để chấp nhận và làm quen với nó. Thế nhưng, tôi cũng không ngại nếu em cứ giữ việc mình vẫn cứ là mình”.

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 4
 

Nhắc đến bố nuôi là nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm luôn dành cho bố những lời thật từ đáy lòng. Hoài Lâm cho biết, trước kia anh không tâm sự cùng ai và chỉ giữ cho riêng mình. Từ khi gặp bố nuôi, anh tâm sự nhiều hơn. Không chỉ thích chia sẻ, Hoài Lâm thích được gần bố nuôi của mình nhiều hơn vì anh muốn làm gì đó cho bố vui. Ngược lại, ở bên cạnh nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm lúc nào cũng thấy tự tin. “Nhiều người hỏi em có sợ cái bóng của ba hay không nhưng em nghĩ, đã là Hoài Lâm thì mãi mãi là con của Hoài Linh chứ không là cái bóng hay em muốn thoát ra như thế nào cả! Em vẫn muốn được như xưa, đi diễn cùng chú Lộc, được làm những điều mình thích và được ba định hướng!” – Hoài Lâm bộc bạch.

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 5
Nhạc sĩ Đức Trí 

Hoài Lâm kể, dù mọi người nhìn anh là ngôi sao nhưng khi đi với bố, anh mới được là chính mình nhất. “Đi với ba em thoải mái mặc quần đùi, đi dép lào. Em không cần giữ hình tượng gì cả và em biết khán giả cũng thương em vì những điều đó. Trong mắt em, ba là người đã thay đổi cuộc đời em”. – Hoài Lâm tâm sự.

 

Hoài Lâm: Đời tôi may mắn nhất là khi được là con nuôi của bố Hoài Linh 6
 

Trấn Thành hỏi ở thời điểm hiện tại, Hoài Lâm có hạnh phúc không, nam ca sĩ rạng ngời và thể hiện sự hạnh phúc ngay từ trong ánh mắt: “Có! Em hạnh phúc lắm! Em hạnh phúc như anh Thành và cả chú Đức Trí vậy!”

Trước những tâm sự thật lòng của Hoài Lâm, Trấn Thành gửi lời nhắn đến khán giả rằng, có thể Hoài Lâm đã thay đổi màu tóc, có thể Hoài Lâm để tóc bím hay thấy Hoài Lâm mắt kính lê la đâu đó ngoài đường. Đó là khi Hoài Lâm còn trẻ, được phép trải nghiệm và được phép làm những gì mà tuổi trẻ cho phép. Nếu khán giả thương Hoài Lâm thì hãy bao dung, quên đi những điều không thích về Hoài Lâm. Hãy công nhận Hoài Lâm khi nam ca sĩ bước lên sân khấu và mang tiếng hát đến cho mọi người bằng cảm xúc thật sự.

Trong năm 2018, dự định mới của Hoài Lâm là sợ trở lại mạnh mẽ với dòng nhạc xưa. Để làm album đánh dấu sự trở lại này, Hoài Lâm sẽ nỗ lực để mang đến khán giả những tác phẩm cảm xúc nhất. Anh mong, album này khán giả không chỉ nghe 1 lần, 5 lần mà có thể nghe đến 50 lần để cảm nhận sự chân tình của anh gửi gắm.

Thu Hiền