Hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh "nhảy múa" cùng nhau ra khỏi điểm thi
(CLO) Kết thúc môn thi cuối cùng, các thí sinh ra khỏi phòng thi đều cho rằng môn Ngoại ngữ không quá khó, có khoảng 5 câu trong mỗi đề dành để phân loại thí sinh.
Vào chiều 28/6, thí sinh cả nước đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ghi nhận của PV, tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khoảng 15h40’ các thí sinh đã bắt đầu ra khỏi điểm thi.

Nhiều em đã không giấu nổi niềm vui khi hoàn thành tốt bài thi của mình khi bước chân ra khỏi cổng trường.

Hình ảnh các thí sinh vui vẻ "nhảy múa" cùng nhau khi ra khỏi điểm thi trường THPT Trần Phú.

Tự tin bài thi môn Ngoại ngữ của mình đạt điểm cao, thí sinh Phạm Gia Linh (trường THPT Việt Đức ) khi chạm mặt người thân ở cổng trường, em đã ra hiệu điểm tuyệt đối.

“Môn Ngoại ngữ em đăng ký thi là Tiếng Anh, em rất tự tin về bài thi của mình. Đề năm nay không khó lắm, trên 90% chắc chắn 50 câu của em đều đúng.” - Phạm Gia Linh nói.

Một số thí sinh khác cho biết, đề thi môn Tiếng anh năm nay không quá khó và đều tự tin được trên 8 điểm.

Chia sẻ niềm vui cùng bố mình, thí sinh Nguyễn Mai Thy cho biết, bài thi môn Tiếng anh này em làm khá tốt, tự tin gần 45 câu đúng, có khoảng 5 câu tương đối khó, nên cũng chưa tự tin lắm, nhưng như thế cũng đạt điểm cao so với mong đợi rồi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong số hơn 1 triệu thí sinh dự thi, có gần 67.000 em đăng ký miễn thi bài thi Ngoại ngữ, chiếm 6,25% số lượng thí sinh đăng ký dự thi của cả nước. Trong đó, Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ nhiều nhất với 21.554 thí sinh. Do đó trong buổi thi chiều nay, chỉ có khoảng 80.000 thí sinh đi thi.
