Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng tử Harry và vợ rút khỏi hoàng gia Anh

(CLO) Hoàng tử Harry và vợ là Meghan Markle sẽ không còn là thành viên của hoàng gia Anh và sẽ tự độc lập trong vấn đề tài chính trong tương lai, điện Buckingham hôm qua cho hay.

Báo nói Công luận
Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Đây được coi là thông báo chấm dứt cuộc khủng hoảng của Hoàng gia Anh trong suốt 1 tháng qua kể từ khi cặp đôi này tuyên bố muốn giảm trách nhiệm hoàng gia của bản thân và giành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ.

Các thành viên hoàng gia đã có buổi làm việc vào tuần trước để xem xét tình hình.

"Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên yêu quý của gia đình", Nữ hoàng Elizabeth nói.

"Tôi biết những thử thách họ đã trả qua trong thời gian qua, và sẽ ủng hộ nguyện vọng của họ với một cuộc sống độc lập hơn", bà nói.

Nữ hoàng cũng nói rằng bà cũng "cực kỳ tự hào" với các mà Meghan nhanh chóng hòa nhập thành một thành viên của gia đình.

Harry sẽ vẫn được giữ tước vị hoàng tử, nhưng cặp đôi sẽ không tham gia bất kỳ sự kiện hoàng gia nào nữa. Harry cũng sẽ không còn là đại sứ giới trẻ của Vương quốc Anh, đồng thời cũng bị hủy bỏ các tước hiệu trong quân đội của mình.

"Đây là một hành động cực kỳ quyết đoán của Nữ hoàng. Harry và Meghan vẫn còn là thành viên gia đình, nhưng bản thân họ không còn tính hoàng gia nữa", phóng viên Jonny Dymond của BBC nhận định.

Được biết cặp đôi sẽ không còn nhận được tiền trợ cấp từ chính phủ nữa, đồng thời sẽ phải tự chi trả khoản tiền 2.4 triệu Bảng liên quan tới việc sửa nhà của mình,.

Hoàng Việt (Theo Reuters)