Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng Yến trong “Thương con cá rô đồng” hỗn láo, bị ghét nhất phim

(CLO) Nhân vật Út Lành trong bộ phim "Thương con cá rô đồng" đang được công chiếu trên sóng truyền hình gây không ít ức chế cho khán giả vì thái độ xấc xược của mình đối với mọi người.

Audio

Vai em út hỗn láo nhất màn ảnh

Út Lành của Hoàng Yến là đứa em sau cùng trong gia đình có 5 chị em của “Thương con cá rô đồng”. Cô là người thiệt thòi nhất khi vừa sinh ra đã mồ côi mẹ nên được chị hai Thương (Lê Phương) và dì Tư dành nhiều tình yêu thương, chăm sóc. Vì vậy, lớn lên Út Lành luôn sống ích kỷ, mơ mộng giàu sang và không bao giờ chia sẻ với mọi người.

Cô em út nhiều lần tỏ thái độ khinh bỉ, xấc xược với anh chị trong nhà. Đặc biệt, là trong phân cảnh Lắm (Quang Thái) đang cãi nhau với chị hai Thương vì không muốn đi học nữa thì Út Lành xuất hiện rồi liên tục nói lời cay nghiệt. Thái độ trơ trẽn, xấc xược của Út Lành khiến Lắm nổi trận lôi đình. Nhờ thêm công "đổ dầu vào lửa" của dì Tư mà mâu thuẫn giữa mấy anh chị em càng gay gắt hơn.

Hoàng Yến trong cảnh quay chen ngang giữa cuộc cãi vã của hai nhân vật Thương và Lắm.

Hoàng Yến trong cảnh quay chen ngang giữa cuộc cãi vã của hai nhân vật Thương và Lắm.

Từ khi xuất hiện ở tập 3, vai diễn của Hoàng Yến đã không nhận được nhiều lời khen mà hầu như là ghét bỏ, chửi mắng. Khán giả còn gọi Út Lành là “em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt”. Điều này mang lại cho nữ diễn viên 21 tuổi nhiều cảm xúc khó tả. Cô chia sẻ rằng, cảm xúc lớn nhất là vui mừng vì nhân vật đã đi đúng ý đồ của đạo diễn, biên kịch và chính cô.

Vì vậy, trong những tập gần đây khi chứng kiến Út Lành liên tục bị chị hai cho ăn tát do thái độ của mình khán giả đã không khỏi hả hê. Theo diễn viên Hoàng Yến khi đọc kịch bản cho đến lúc ra trường quay cô không bị tát nhiều như thế. Tuy nhiên, do khâu biên tập và lên sóng nên nhiều người có cảm tưởng nhân vật bị “liên hoàn cước”.

Hoàng Yến liên tục bị ăn tát những tập gần đây.

Hoàng Yến liên tục bị ăn tát những tập gần đây.

Đặc biệt, cảnh tát khiến Hoàng Yến nhớ nhất là lúc nữ diễn viên Lê Phương không kiềm được cơn tức giận, Thương đã tát vào mặt Út Lành. Cú tát mạnh đến mức khán giả giật mình còn Lành thì mất thăng bằng ngã xuống nền đất. Hoàng Yến cho biết, cảnh đó đúng là tát thật vì khi vô cảnh cận, cô và Lê Phương đứng khá gần nhau nên tát giả lại thành thật.

Cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp

Trong tập phim mới nhất, Út Lành còn ngủ với bạn trai để được cho tiền tiêu xài, được mua điện thoại di động. Út Lành còn mong có con với người bạn trai này để được sống cuộc đời dư dả, không lo cái ăn cái mặc.

Nói về phân cảnh này, Hoàng Yến cho biết sau nhiều năm làm nghệ thuật đây là cảnh nóng đầu tiên của mình. Trước khi quay, cô và bạn diễn được trang bị khá kĩ càng. Trong khi Hoàng Yến được quấn khăn ở ngực, đắp mền thì bạn diễn nam chỉ cởi trần.

Đây là cảnh nóng đầu tiên nhưng nữ diễn viên đã hóa thân khá thoải mái.

Đây là cảnh nóng đầu tiên nhưng nữ diễn viên đã hóa thân khá thoải mái.

Cô chia sẻ thêm, ban đầu trước khi quay cũng có chút ngại và hồi hộp nhưng cô lấy tâm lý của chính nhân vật để tự nhủ với mình rằng Út Lành lần đầu làm chuyện ấy còn không ngại thì mình không có lý do gì để ngại. Cảnh quay sau đó đã diễn ra khá suôn sẻ và "nóng" đúng theo nghĩa đen vì trời nóng, phòng đông người mà cô lại phải đắp mền.

Hoàng Yến ngoài đời là người nhút nhát và lễ phép.

Hoàng Yến ngoài đời là người nhút nhát và lễ phép.

Nữ diễn viên cũng trần tình, thực ra nhân vật Út Lành của cô đáng thương hơn là đáng ghét vì gặp nhiều mặc cảm, tủi thân của tuổi mới lớn lại được gia đình cưng chiều nên có thái độ ngỗ nghịch, ngang bướng, hỗn láo. Tuy vậy, nhiều khán giả vẫn mong Út Lành được “dạy dỗ” nhiều hơn ở những tập sau để bớt thói xấc xược.

Khang Lâm