Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh tỉnh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ Hội An

(CLO) Học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ đi học trở lại bình thường từ ngày mai 6/5, trừ học sinh TP. Hội An (đây là nơi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh (trừ TP. Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ đi học trở lại bình thường từ ngày mai 6/5, trừ học sinh TP. Hội An (đây là nơi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng). Ảnh: TL

Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ đi học trở lại bình thường từ ngày mai 6/5, trừ học sinh TP. Hội An (đây là nơi xuất hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng). Ảnh: TL

Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Ngoài ra, đối với học sinh đang thi học kỳ II, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế Quảng Nam cho biết 7 trường hợp F1 liên quan BN 2.982 và 14 trường hợp F1 của vợ BN 2.982 (trú đường Nguyễn Phan Vinh, TP. Hội An) mới truy bổ sung ngày 4/5 đều âm tính với Covid-19.