Báo Điện tử Công luận

(CLO) Các hộ dân thôn Đạo Ngạn 2, Chu Xá, xã Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã gửi đơn thư về báo Nhà báo và Công luận phản ánh tình trạng biến đất nông nghiệp thành nhà xưởng nhưng không được chính quyền xử lí triệt để.

(CLO) Đơn thư tố cáo gửi báo Nhà báo & Công luận phản ánh lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương mua sắm nhiều trang thiết bị y tế với giá cao bất thường...

(CLO) Ngày 10/3/2021 ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã ký nhiều quyết định, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại UBND xã Linh Hải, đặc biệt cách chức Chủ tịch UBND xã vì để xảy ra nhiều sai phạm.

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Công thương khẳng định, nội dung các đơn tố giác của ông Duy Đức Tuấn đối với ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là không có căn cứ.

(CLO) Ông Đặng Như Hùng - Cán bộ Địa chính xã Phù Lưu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị khai trừ khỏi Đảng với vi phạm tự ý tẩy sửa, làm sai lệch số liệu trong hồ sơ mua bán, chuyển nhượng đất ở của công dân; Tự ý nhận tiền của người dân để làm hồ sơ cấp GCNQSD đất mà không thực hiện...

(CLO) Liên quan đến việc người dân kêu cứu vì UBND xã Thạch Lạc chây ì thanh toán công nợ, phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo huyện này và được biết, huyện sẽ chỉ đạo để làm rõ thông tin phản ánh.

(CLO) Sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh, một trong hai đơn vị là Công ty CP Thủy điện Hương Điền đã chủ động nộp đủ số tiền vào tài khoản Quỹ BV&PTR. Đơn vị còn lại là Tổng Cty Cổ phần Thủy điện Bình Điền còn nợ hơn 10 tỷ đồng.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư tố cáo của ông Nghiêm Xuân Mạnh, phố Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm Hà Nội khiến nghị về việc Thanh tra toàn diện 281,02ha đất KĐT Tây Mỗ, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm.

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ nổ mìn khai thác đá tại xã Tân Phúc và yêu cầu Công ty Thanh Hưng tạm dừng khai thác trong thời gian 90 ngày.

(CLO) UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Vĩnh Linh trên cơ sở bản án của TAND tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND thị trấn Cửa Tùng rà soát, tổ chức thực hiện việc cấp giấy CNQSD đất cho công dân theo đúng quy định pháp luật.

(CLO) Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vừa có văn bản gửi báo Nhà báo và Công luận phản hồi về việc đào tạo, thi tuyển, bổ nhiệm tại đơn vị này.

(CLO) Chuyển tiền mua hàng theo hợp đồng, nhưng Công ty Blue Mountain Associates Limited không nhận được hàng mà còn bị chiếm dụng luôn số tiền đã thanh toán.

(CLO) Ông Vương Hoàng Huynh (Tổng giám đốc Công ty TNHH Tốt I) người bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố bị can với tội danh “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” vừa làm đơn kêu cứu cho rằng, Cơ quan CSĐT đang hình sự hóa các quan hệ kinh tế, dân sự.

(CLO) TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa có thông báo về việc quyết định đưa vụ án bà Phạm Thị Phượng kiện UBND huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa đòi chi trả đầy đủ số tiền bồi thường từ việc thu hồi đất và tiền hỗ trợ đời sống ra xét xử vào 27/10/2020 tới.

(CLO) Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị UBND huyện Phú Lộc xem xét giải quyết đơn của ông Trần Thanh Long việc UBND huyện Phú Lộc không bố trí đất tái định cư cho gia đình ông khi thu hồi đất thực hiện dự án đường nối từ quốc lộ 1A vào Vườn quốc gia Bạch Mã.

(CLO) Phản ánh đến báo Nhà báo và Công luận, bạn đọc cho rằng, Công ty Jetlink có hành vi tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...

(CLO) Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh vừa yêu cầu Công ty Thái Ngọc khẩn trương khắc phục các sai phạm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về khoáng sản và các quy định khác có liên quan tại mỏ đất san lấp xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

(CLO) Tại thông báo kết quả kiểm tra mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về khoáng sản và các quy định khác có liên quan tại mỏ đất san lấp xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân của Công ty Thái Ngọc.

(CLO) Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương để UBND huyện Nghi Xuân cải tạo lưới điện tuyến ĐZ 35kV để đảm bảo điều kiện an toàn cho công trình hệ thống đèn đường được phép tồn tại trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện.

(CLO) Trước thực trạng công trình hệ thống đèn đường chiếu sáng trên tuyến đường Gia Lách đi Khu di tích Nguyễn Du, đang xây dựng chưa đảm bảo điều kiện được phép tồn tại trong hành lang bảo vệ lưới điện cao áp, UBND huyện Nghi Xuân đã có văn bản gửi ngành điện Hà Tĩnh mong “giải cứu” cho địa phương.

(CLO) Sau khi rà soát hồ sơ tuyển dụng bổ sung của bà Đào Thị Hương Trà không đáp ứng yêu cầu của vị trí tuyển dụng theo Thông báo 576/TB_HVKHCN, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đã hủy kết quả tuyển dụng viên chức với thí sinh này. Cũng từ đây dẫn đến những khiếu kiện kéo dài.

(CLO) Ngay sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh việc doanh nghiệp ngang nhiên xây dựng nhiều công trình sai mục đích sử dụng, UBND xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã lập biên bản yêu cầu Công ty CP gạch ngói Xuân Hòa tháo dỡ biển quảng cáo trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

(CLO) Liên quan đến nội dung đơn thư kiến nghị của Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 1 – Công ty cổ phần, ngày 04/09/2020, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã có văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội truyền đạt ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội – Vương Đình Huệ về vụ việc.

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ Công an; UBND TP Hà Nội làm rõ những nội dung kiến nghị của Cienco 1.

Báo Công Luận