Báo Điện tử Công luận

(CLO) Chỉ đạo hợp thức hóa đất nông nghiệp chia lô bán nền, xây biệt phủ có giá trị hàng chục tỷ đồng…đó là những nội dung tố cáo của người dân đối với ông Phạm Chí Bắc, Chủ tịch UBND quận Hải An (Hải Phòng).

(CLO) Ngày 20/8/2019, Ban Dân tộc tỉnh Sơn La phát hành gói thầu 02 Đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng. Tuy nhiên, trước thời điểm đóng thầu, một số nhà thầu đã “phản ứng”, cho rằng HSMT đưa ra yêu cầu làm hạn chế sự tham gia của nhà thầu.

(CLO) Gần 1 năm qua, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh (SN 1958, trú số 7 đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội) liên tục phải gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng về việc bị hàng xóm đe dọa, quấy nhiễu, khiến gia đình bà luôn phải sống trong cảnh hoang mang, sợ hãi.

(CLO) Sau hơn 6 năm bị bắt giam một cách oan uổng, ngày 30/7 vừa qua, Huyện ủy Mèo Vạc đã trao quyết định khôi phục sinh hoạt Đảng cho ông Nguyễn Viết Xuân và ông Hoàng Nam Khánh. Đây là những bước đi đầu tiên trong việc trả lại danh dự và quyền lợi hợp pháp của hai cán bộ kiểm lâm Mèo Vạc.

(CLO) Đơn tố cáo gửi kèm tài liệu liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn C. H. cho rằng, hàng loạt sai phạm nghiêm trọng đang xảy ra dưới “bàn tay” tiêu khiển của ông Huỳnh Ngọc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định.

(CLO) Liên quan đến vụ việc thu tiền lệ phí đất ở của người dân Hà Tĩnh nhưng chính quyền "quên"... giao đất, Luật sư Phạm Quỳnh Trang, Công ty TNHH Luật Thành Đồng (Hà Tĩnh) đã có những chia sẻ với phóng viên ý kiến của riêng mình.

(CLO) Huyện ủy Vân Hồ vừa có văn bản gửi báo Nhà báo và Công luận giải trình làm rõ thông tin về công tác cán bộ tại huyện này theo như đơn thư phản ánh của bạn đọc gửi đến tòa soạn Báo trước đó.

(CLO) Ngày 07/3/2019 Báo Nhà báo và Công luận đã đăng bài: “Quảng Trị: Xã xác nhận "bừa” đẩy người dân vào vòng khiếu kiện”. Sau khi báo đăng ngày 18/6/2019 UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận QSD đất (sổ đỏ) của ông Trần Văn Nam.

(CLO) - Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ đạo BQLDA 3 xem xét chất lượng thi công các công trình cầu dân sinh thuộc dự án LRAMP theo phản ánh của người dân và HĐND xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn.

(CLO) Người dân tại xã Tiền Phong nhiều lần khiếu nại về việc chia ruộng đất qua các thời kỳ nhưng không được chính quyền giải thích và đưa ra lý do một cách thỏa đáng.

(CLO) Sau khi có chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND TP. Vũng Tàu đã gửi một văn bản trả lời Báo Nhà báo và Công luận với nội dung có nhiều điểm không rõ ràng, lập lờ, đặc biệt sai bản chất sự việc.

(CLO) Ngay sau khi Báo Nhà báo & Công luận phản ánh, lãnh đạo xã Xuân Thành và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra và tháo dỡ cây xăng cũ nằm ngoài quy hoạch thuộc diện buộc phải di dời.

(CLO) Gói thầu thi công xây dựng công trình thuộc dự án Cải tạo, sữa chữa, chống xuống cấp cơ sở 2 – Trưởng Đại học Thủ đô Hà Nội đang bị doanh nghiệp kiến nghị vì cho rằng “khuất tất” trong quá trình chấm thầu…

(CLO) Mặc dù Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT kiểm tra nội dung báo phản ánh và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và có biện pháp xử lý nghiêm, đảm bảo đúng quy định. Thế nhưng, đến nay Sở Nội vụ Nghệ An vẫn chưa thực hiện.

(CLO) Sở Nội vụ Nghệ An đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan đến vụ nhân lực chất lượng cao mang thai bị mất việc.

(CLO) Căn cứ vào Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 56/2017/QĐST-DS ngày 21/8/2017 của TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, báo Nhà báo và Công luận xin đính chính như sau.

(CLO) Không có động thái nhằm yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thu hồi GCN QSDĐ đã cấp sai, ông Văn Tiến Mạnh, Chủ tịch phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) bị người dân khiếu kiện…

(CLO) Vừa qua, Cơ quan công an đã có văn bản trả lời Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên xung quanh việc khuất tất lập khống hồ sơ mua hóa chất xét nghiệm phục vụ đề tài cấp bộ của PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng trường này.

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an yêu cầu khẩn trương thực hiện nhiệm vụ định giá tài sản cố định hiện hữu của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà đảm bảo đúng quy định hiện hành, hoàn thành đúng tiến độ, thời hạn quy định.

(CLO) UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đang xác minh đơn thư tố cáo đối với ông Vũ Quang Đáng, nguyên Trưởng ban GPMB, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Giang và ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng phòng Tài chính huyện.

(CLO) Ngay sau khi Báo NB&CL có bài viết phản ánh “Bi hài chuyện thí sinh đạt điểm cao nhất vẫn trượt viên chức”, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu kiểm tra nội dung Báo phản ánh, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và có biện pháp xử lý nghiêm, đảm bảo đúng quy định.

(CLO) Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến vừa có văn bản chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh xem xét, giải quyết đơn của ông Trịnh Văn Cẩy phản ánh một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ tại Công an tỉnh.

(CLO) Nhận thấy vụ kiện 11 sổ tiết kiệm cá nhân giữa Công ty 623 và những người thụ hưởng của ông Nguyễn Văn Giang đã được 2 cấp tòa xét xử có nhiều tình tiết thiếu khách quan, vi phạm tố tụng, nên ngày 20/3/2019, VKSND cấp cao tại TP. HCM đã ban hành Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm.

(CLO) Liên quan đến vụ một học sinh rơi xuống bể phốt của trường Mầm non Vĩnh Thái như báo Nhà báo và Công luận đăng tải, ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị  đã chỉ đạo Công an huyện nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

(CLO) Liên quan đến vụ “bom” xăng chui hoạt động ở huyện Quỳnh Lưu, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Nghệ An xác nhận đơn vị này đã cử lực lượng vào cuộc.