Báo Điện tử Công luận

(CLO) Ngày 4/3/2019 Báo Nhà báo và Công luận có đăng bài "Ghế nóng tại Bệnh viện ĐH Y Dược Huế có thực sự thiếu người đủ tiêu chuẩn”?, phản ánh về việc GS.TS Cao Ngọc Thành đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng hiện tại ông vẫn đương chức Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế.

(CLO) Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau.

(CLO) Trong khi TP. Hà Tĩnh đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, xử lý những cán bộ liên quan đến sai phạm xây nhà trái phép. Thế nhưng, đến nay công trình này vẫn chưa bị “sờ gáy” và phường Đại Nài vẫn “làm ngơ” không xử lý, để cho vi phạm dậm chân tại chỗ hơn 3 tháng qua?

(CLO) Cho rằng ông Phạm Văn T. cùng một số thành viên đã làm giả chữ kí nhằm chiếm đoạt cổ phần của mình trong công ty, bà Dương Thị Tuyết Nhung (sn 1984) đã làm đơn tố cáo – kêu cứu đến cơ quan chức năng và Báo Nhà báo và Công luận…

(CLO) UBND quận Cầu Giấy vừa có văn bản báo cáo công tác kiểm tra, xử lí vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng tại khu A10 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, sau khi Báo điện tử Congluan.vn có loạt bài phản ánh tình trạng quán karaoke “núp bóng” biển hiệu nhà hàng mọc lên “như nấm”.

(CLO) Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1 thuộc địa bàn quận 2, TP.HCM đã chính thức bị tháo dở trả lại mặt bằng nguyên trạng cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm).

(CLO) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo Nhà báo và Công luận về vụ việc “Nghi vấn chỉnh sửa nội dung công văn để xin kinh phí xã hội hóa” đăng ngày 18/12, vừa qua Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng đã có những phản hồi cụ thể liên quan đến vấn đề trên.

(CLO)- Ngay sau khi Báo Nhà báo và Công luận đăng tải về việc nguyên Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc khi đang trong giai đoạn thử việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa báo cáo và giải quyết sự việc, đồng thời chỉ đạo Sở Nội vụ rà soát lại toàn bộ quy trình bổ nhiệm cán bộ Lãnh đạo tại huyện Hướng Hóa.

(CLO) Mặc dù Tổ công tác liên ngành của tỉnh và UBND huyện Đức Thọ đã có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động điểm tập kết, kinh doanh cát trái phép của hộ kinh doanh Trần Thị An ở tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, đã gần 3 tháng trôi qua, chỉ đạo này vẫn đang bị phớt lờ...

(CLO) Từ giữa tháng 11 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Chỉ vì một "nhầm lẫn" trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trúng đấu giá và sự thiếu khách quan trong quá trình giải quyết khiếu kiện từ phía các cơ quan công quyền (UBND huyện, Tòa án tỉnh...) mà một vụ việc đơn giản hóa trở nên phức tạp. Hàng chục năm qua, hết khiếu nại hành chính đến khởi kiện ra tòa; qua sơ thẩm rồi phúc thẩm vẫn chưa xong...

(CLO) Sau khi Báo điện tử Congluan.vn phản ánh việc Công ty TNHH Thương mại Sơn Thanh lập cây dầu trái phép trong nhà, đơn vị này đã thừa nhận vụ việc và xin tự đóng cửa, tháo dỡ cây dầu vi phạm.

(CLO) Ngày 16/9/2018, báo Nhà báo và Công luận đăng tải bài viết “Huế: Hàng loạt sai phạm gây chấn động của nguyên Chủ tịch xã”. Sau khi báo đăng, cơ quan Thanh tra đã vào cuộc, kết luận hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Viết Từ, nguyên Chủ tịch UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền (giai đoạn 2004-2015).

(CLO) Vừa qua, Báo Nhà báo & Công luận đã có bài phản ánh về thực trạng Dự án cải tạo Quốc lộ 1A đoạn Văn Điển - Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) dù đã được triển khai gần 10 năm, nhưng đến nay mới chỉ đạt khoảng 30% giá trị khối lượng và gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

(CLO) Từ đầu tháng 11 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Trước việc 3 căn nhà cấp 4 và nhiều cây xanh ngang nhiên “mọc” lên trên đất của hành lang đường bộ, UBND TP. Hà Tĩnh đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm của cán bộ quản lý đô thị trước ngày 30/10/2018. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên (ngày 3/11), công trình vi phạm vẫn vô tư tồn tại, thách thức cơ quan chức năng.

(CLO) Chính quyền huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa có văn bản đồng ý cho chủ trại lợn của ông Dương Đình Công tiếp tục duy trì chăn nuôi đàn lợn đã thả cho đến lúc xuất chuồng, đồng thời sau khi xuất chuồng thì phải chuyển từ việc chăn nuôi theo quy mô vừa, lớn sang quy mô nhỏ.

(CLO) Từ giữa tháng 10 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Với tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, bị cáo Võ Trọng Đạt bị tuyên phạt 36 tháng tù giam và bị cáo Nguyễn Trọng Đậu bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

(CLO) Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng sau khi Báo Nhà báo và Công luận phản ánh sự việc: tại xã Hưng Đông, TP. Vinh, Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Trường Thi (viết tắt là Cty Trường Thi) san lấp trái phép hàng ngàn m2 đất nông nghiệp.

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm liên quan đến mương thoát nước Phan Kế Bính và mương thoát nước Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội.

(CLO) Sau 3 lần gửi công văn trao đổi vụ việc phóng viên báo Nhà báo & Công luận bị dọa giết trong khi tác nghiệp, mới đây, Công an Thanh Hóa đã công khai tên tuổi cháu bé dọa giết nhà báo khi cháu chưa tròn 15 tuổi...

(CLO) Ngày 21/9/2018, Báo Điện tử congluan.vn đăng bài viết “Khách hàng “khốn khổ” vì mua bảo hiểm của Bảo Long Bắc Ninh”. Đến ngày 9/10/2018, Báo NB&CL nhận được công văn số 2171/2018/CV-BL của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long (Bảo Long) phản hồi về nội dung bài viết.

(CLO) Sau khi báo chí phản ánh, mới đây Tổng cục Dạy nghề (thuộc Bộ LĐTB&XH) đã lập đoàn kiểm tra Dự án Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An cơ sở 2 xây dựng gần 8 năm qua nhưng lại đang bị “chết yểu”.

(CLO) Báo điện tử Congluan.vn và một số cơ quan báo chí gần đây đăng nhiều bài viết về tình trạng vi phạm trong quản lý đất đai – đất rừng phòng hộ, vi phạm trật tự xây dựng tại hai xã Minh Trí và Minh Phú (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội). Trong công văn gửi báo điện tử Congluan.vn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Thanh tra TP tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trên địa bàn hai xã này.