(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm liên quan đến mương thoát nước Phan Kế Bính và mương thoát nước Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội.

(CLO) Sau 3 lần gửi công văn trao đổi vụ việc phóng viên báo Nhà báo & Công luận bị dọa giết trong khi tác nghiệp, mới đây, Công an Thanh Hóa đã công khai tên tuổi cháu bé dọa giết nhà báo khi cháu chưa tròn 15 tuổi...

(CLO) Ngày 21/9/2018, Báo Điện tử congluan.vn đăng bài viết “Khách hàng “khốn khổ” vì mua bảo hiểm của Bảo Long Bắc Ninh”. Đến ngày 9/10/2018, Báo NB&CL nhận được công văn số 2171/2018/CV-BL của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long (Bảo Long) phản hồi về nội dung bài viết.

(CLO) Sau khi báo chí phản ánh, mới đây Tổng cục Dạy nghề (thuộc Bộ LĐTB&XH) đã lập đoàn kiểm tra Dự án Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An cơ sở 2 xây dựng gần 8 năm qua nhưng lại đang bị “chết yểu”.

(CLO) Báo điện tử Congluan.vn và một số cơ quan báo chí gần đây đăng nhiều bài viết về tình trạng vi phạm trong quản lý đất đai – đất rừng phòng hộ, vi phạm trật tự xây dựng tại hai xã Minh Trí và Minh Phú (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội). Trong công văn gửi báo điện tử Congluan.vn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Thanh tra TP tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trên địa bàn hai xã này.

(CLO) Từ giữa tháng 10 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh việc Cty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Trường Thi (Cty Trường Thi) hoạt động san lấp trái phép, lãnh đạo xã Hưng Đông, thành phố Vinh ( Nghệ An) đã tạm đình chỉ hoạt động san lấp trái phép hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp của đơn vị này.

(CLO) Liên quan đến phản ánh của Báo về việc cán bộ quản lý đô thị xây nhà trái phép trên đất hành lang đường bộ, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố và phường Đại Nài làm rõ sự việc.

(CLO) Ngày 25/9, UBND TP. Hà Nội có Công văn số 248/BC-UBND báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất dọc đường Nguyễn Hoàng - phần đất nông nghiệp xen kẹt giữa chỉ giới mở đường với khu dân cư thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

(CLO) UBND huyện Sơn Động vừa ban hành Quyết định số 3727/QĐ-UBND về việc thanh tra đột xuất việc lập hồ sơ phương án bồi thường giải phóng mặt bằng khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (phương án đợt 8) tại xã Tuấn Mậu.

(CLO) Như đã đưa tin, nhiều người dân ở xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) hết sức bức xúc trước việc cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân chỉ xử phạt 2 triệu đồng đối với vựa tôm 6 năm hoạt động không có hồ xử lý chất thải của ông Nguyễn Viết Khánh. Tuy nhiên, chính quyền huyện Nghi Xuân lại cho rằng, tại thời điểm kiểm tra, chỉ phát hiện cơ sở nuôi tôm của ông Nguyễn Viết Khánh không có hồ xử lý nước thải chứ không phát hiện hành vi xả thải.

(CLO) Từ giữa tháng 9 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Sau khi báo NB&CL phản ánh tình trạng nhiều cá nhân, doanh nghiệp thuê đất dọc tuyến Quốc lộ 5 trên địa bàn xã Dương Xá, TT Trâu Quỳ ngang nhiên vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, mới đây, Công an huyện Gia Lâm đã có công văn phản hồi, cho biết: Công an huyện đã lập kế hoạch, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xử lý những vi phạm này.

(CLO) Vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận đã có loạt bài phản ánh về việc Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu trái quy định của pháp luật. Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo hủy cuộc đấu thầu.

(CLO) Vừa qua, cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chỉ xử phạt 2 triệu đồng đối với vựa tôm 6 năm hoạt động không có hồ xử lý chất thải của ông Nguyễn Viết Khánh (xóm Bình Phúc, xã Xuân Đan). Mức phạt trên khiến dư luận không đồng tình, "kiểu phạt cho tồn tại " này không đủ sức răn đe, và dẫn đến “nhờn thuốc”…?

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa có công văn phản hồi đến Báo Nhà báo và Công luận về việc bán chỉ định 6 cơ sở nhà đất cho Công ty Mạnh Linh. Tuy nhiên, nội dung trả lời chưa làm rõ nhiều nội dung báo chí và dư luận quan tâm...

(NB&CL) Trong vụ án hành chính này, để quyết định “hủy” Giấy CNQSD đất, Tòa án phải căn cứ khoản 2 Điều 106 Luật Đất đai 2013 quy định những trường hợp cơ quan có thẩm quyền được phép hủy (thu hồi) “sổ đỏ” đã cấp cho người sử dụng đất.

(CLO) Ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên cho biết, sau khi có kết luận sẽ thành lập hội đồng kiểm tra mức độ vi phạm và việc xử lý xung quanh vụ phá rừng đặc dụng để làm đường, xây chùa…

(CLO) Từ đầu tháng 9 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Ngày 6/9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ khách du lịch chạy mô tô nước gây tai nạn chết người tại Khu du lịch Làng Bè xã An Khánh, huyện Châu Thành. Trong khi đó, dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động .

(CLO) Ngày 5/6/2018, báo Nhà báo và Công luận đăng bài viết “Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu”, liên quan đến dự án “nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân”. Sau khi báo đăng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng chỉ đạo.

(CLO) Dù đã bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính để tham gia đấu giá đất, nhưng Đảng ủy xã Quảng Lợi vẫn cố tình bao che cho ông Bùi Tuấn Anh và chối bỏ việc tham gia "cò đất".

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo & Công luận có loạt bài phản ánh những tiêu cực liên quan đến sự việc công trình “không chịu thi công” nhưng Chủ đầu tư, đơn vị giám sát, đơn vị thi công vẫn lập hồ sơ nghiệm thu khống hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng để rút tiền nhà nước tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

(CLO) Sau khi nhận được ý kiến người dân xã Đông Kỳ phản đối về việc xây dựng nhà máy xử lý rác gần khu dân cư, nhà máy nước sạch và trường học, sáng ngày 4/9, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo dừng dự án và tìm địa điểm khác phù hợp hơn.

(CLO) Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…