(CLO) Từ giữa tháng 9 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Sau khi báo NB&CL phản ánh tình trạng nhiều cá nhân, doanh nghiệp thuê đất dọc tuyến Quốc lộ 5 trên địa bàn xã Dương Xá, TT Trâu Quỳ ngang nhiên vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, mới đây, Công an huyện Gia Lâm đã có công văn phản hồi, cho biết: Công an huyện đã lập kế hoạch, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xử lý những vi phạm này.

(CLO) Vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận đã có loạt bài phản ánh về việc Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu trái quy định của pháp luật. Sau khi báo đăng, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo hủy cuộc đấu thầu.

(CLO) Vừa qua, cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chỉ xử phạt 2 triệu đồng đối với vựa tôm 6 năm hoạt động không có hồ xử lý chất thải của ông Nguyễn Viết Khánh (xóm Bình Phúc, xã Xuân Đan). Mức phạt trên khiến dư luận không đồng tình, "kiểu phạt cho tồn tại " này không đủ sức răn đe, và dẫn đến “nhờn thuốc”…?

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa có công văn phản hồi đến Báo Nhà báo và Công luận về việc bán chỉ định 6 cơ sở nhà đất cho Công ty Mạnh Linh. Tuy nhiên, nội dung trả lời chưa làm rõ nhiều nội dung báo chí và dư luận quan tâm...

(NB&CL) Trong vụ án hành chính này, để quyết định “hủy” Giấy CNQSD đất, Tòa án phải căn cứ khoản 2 Điều 106 Luật Đất đai 2013 quy định những trường hợp cơ quan có thẩm quyền được phép hủy (thu hồi) “sổ đỏ” đã cấp cho người sử dụng đất.

(CLO) Ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên cho biết, sau khi có kết luận sẽ thành lập hội đồng kiểm tra mức độ vi phạm và việc xử lý xung quanh vụ phá rừng đặc dụng để làm đường, xây chùa…

(CLO) Từ đầu tháng 9 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Ngày 6/9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị này đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ khách du lịch chạy mô tô nước gây tai nạn chết người tại Khu du lịch Làng Bè xã An Khánh, huyện Châu Thành. Trong khi đó, dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động .

(CLO) Ngày 5/6/2018, báo Nhà báo và Công luận đăng bài viết “Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu “ém” thầu”, liên quan đến dự án “nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân”. Sau khi báo đăng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng chỉ đạo.

(CLO) Dù đã bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính để tham gia đấu giá đất, nhưng Đảng ủy xã Quảng Lợi vẫn cố tình bao che cho ông Bùi Tuấn Anh và chối bỏ việc tham gia "cò đất".

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo & Công luận có loạt bài phản ánh những tiêu cực liên quan đến sự việc công trình “không chịu thi công” nhưng Chủ đầu tư, đơn vị giám sát, đơn vị thi công vẫn lập hồ sơ nghiệm thu khống hoàn thành công trình, đưa vào sử dụng để rút tiền nhà nước tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

(CLO) Sau khi nhận được ý kiến người dân xã Đông Kỳ phản đối về việc xây dựng nhà máy xử lý rác gần khu dân cư, nhà máy nước sạch và trường học, sáng ngày 4/9, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo dừng dự án và tìm địa điểm khác phù hợp hơn.

(CLO) Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Ngay sau khi Báo điện tử Congluan.vn phản ánh việc xin mượn mặt bằng của trường THPT Tĩnh Gia 4 để làm cơ sở đạo tạo công nhân may, UBND huyện Tĩnh Gia đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng.

(CLO) HĐND tỉnh Bình Dương đã có quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hồng Khanh (Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Bến Cát), nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát.

(CLO) Trong quá trình kiểm tra thực tế, Hải Quan cảng Cát Lái TP.HCM phát hiện trong lô hàng nhận khẩu của CEM có 25 tấn hàng nghi là rác thải y tế đội lốt hàng phế liệu nhựa.

(CLO) Ngay sau khi Báo Congluan.vn đăng thông tin phản ánh về việc Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương không phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh trong việc xét xử các vụ án. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Quảng Xương phải nghiêm túc thực hiện.

(CLO) Sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh việc “Dân bức xúc vì hồ nuôi tôm xả nước thải hôi thối thẳng ra biển Hà Tĩnh” của Công ty Cổ phần xây dựng Tiến Đạt, tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt hành chính với số tiền 435 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với doanh nghiệp này.

(CLO) Từ đầu tháng 8 đến nay, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về Báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Báo Congluan.vn có bài viết phản ánh một Chi cục trưởng Chi cục thuế ở Đắk Nông đã có hành vi chiếm dụng khoản tiền thưởng và tiền hỗ trợ của CB - CNV tại 2 Chi cục thuế này lên đến hơn 1 tỷ đồng. Sau khi sự việc bị phát hiện, báo chí phản ánh, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc.

(CLO) Sau khi báo Điện tử Congluan.vn đã có bài phản ánh về thực trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông từ hoạt động trông giữ phương tiện trái phép trên diện tích cống hóa mương phố Nguyên Hồng. Lực lượng chức năng quận Ba Đình đã vào cuộc, quyết tâm lập lại trật tự khu vực.

(CLO) Sau khi congluan.vn phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép tại Sông Tiền thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đêm 31/7, tổ công tác liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Tiền Giang phối hợp Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang kiểm tra và bắt quả tang 3 phương tiện thủy không biển kiểm soát, đang khai thác cát trái phép ở khu vực này.

(CLO) Vừa qua, nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi thư về báo Nhà báo và Công luận đề nghị vào cuộc xác minh đơn thư khiếu nại, tố cáo với những nội dung khác nhau. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, Luật Khiếu nại – tố cáo, tòa soạn đã tiếp nhận và xử lý các vụ việc cụ thể như sau…

(CLO) Hoan nghênh Thanh tra Bộ Xây dựng đã phản hồi nhanh chóng. Hy vọng vụ việc sẽ được sẽ được xử lý nghiêm minh và dứt điểm trong những ngày tới trên tinh thần “Thượng tôn pháp luật”.