Điều chỉnh kích thước chữ

Hội báo toàn quốc 2022 - Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, thành tích của Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 6/4, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi – Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 chủ trì họp báo thông tin về công tác tổ chức Hội báo toàn quốc. Tham dự buổi họp báo có các thành viên trong ban tổ chức, phóng viên cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Audio

Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng

Hội báo toàn quốc năm nay, Ban tổ chức sẽ trao các giải: "Bìa báo Tết ấn tượng"; "Giao diện báo điện tử ấn tượng"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng”. Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí 2022” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo.

hoi bao toan quoc 2022  ton vinh su phat trien manh me thanh tich cua bao chi viet nam hinh 1

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi – Trưởng ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 chủ trì họp báo thông tin về công tác tổ chức Hội báo toàn quốc.

Hội báo toàn quốc sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (Bao gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên).

Hoạt động trưng bày gồm 4 khu vực: Khu vực trưng bày chuyên đề; khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương; khu vực trưng bày trung tâm; khu trưng bày Khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí.

Đặc biệt, tại Hội Báo toàn quốc 2022 sẽ có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Lễ trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người cùng khổ)- 10h30 ngày 3/4; Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân” - 14h30 ngày 13/4; Diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số” - 8h30 ngày 14/4; Tọa đàm “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn” - 14h ngày 14/4; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo” - 9h ngày 15/4…

hoi bao toan quoc 2022  ton vinh su phat trien manh me thanh tich cua bao chi viet nam hinh 2

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Hội báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

hoi bao toan quoc 2022  ton vinh su phat trien manh me thanh tich cua bao chi viet nam hinh 3

Tham dự buổi họp báo có các thành viên trong ban tổ chức, phóng viên cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Sau hai năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ ngày 13-15/4, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ VH-TT-DL tổ chức Hội báo toàn quốc 2022.

Không làm dàn trải mà có sự tập trung hơn

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết: Mặc dù thời gian để chuẩn bị cho hoạt động cũng rất eo hẹp nhưng với sự cố gắng của nhiều đơn vị cho đến nay công tác tổ chức đảm bảo tiến độ. Năm nay Hội báo toàn quốc sẽ có những nét mới, điểm nhấn là không làm dàn trải như mọi năm mà có sự tập trung hơn. Trong đó sẽ có các khu trưng bày chuyên đề dành cho các cơ quan báo chí của trung ương, khu trưng bày của các cơ quan báo chí ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương khác.

Điểm nhấn năm nay là khu trưng bày trung tâm, nơi trưng bày bức tranh toàn cảnh của làng báo Việt Nam và báo chí các địa phương, phản ánh tiến trình phát triển cũng như việc đầu tư công nghệ hiện đại trong hoạt động báo chí. Ngoài ra năm nay sẽ trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người cùng khổ)  - đây cũng là một điểm nhấn của Hội báo năm nay. Bên cạnh đó, có thêm các chương trình văn nghệ, ca nhạc do các hội viên Hội Nhà báo tham gia thực hiện...

hoi bao toan quoc 2022  ton vinh su phat trien manh me thanh tich cua bao chi viet nam hinh 4

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Về địa điểm là Bảo tàng Hà Nội, nhà báo Nguyễn Đức Lợi cho rằng: “Chúng tôi đã xét nhiều yếu tố, trong đó chú trọng yếu tố thu hút được nhiều công chúng, để nhiều người dân yêu báo chí đến thăm quan, đây cũng là địa điểm có không gian rộng, trước đây cũng đã tổ chức nhiều lần”.

Hội báo Toàn quốc là hoạt động quan trọng của Hội Nhà báo trong một năm, có ý nghĩa lớn đối với người làm báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn các cơ quan báo, nhà báo dành sự quan tâm thời gian, thời lượng nhiều hơn cho hoạt động này.

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, trong quá trình triển khai Ban tổ chức đã đưa ra 2 phương án, trong đó có phương án với điều kiện đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và phương án tổ chức khi dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Ban tổ chức đã lựa chọn phương án 1. Ngoài ra, Ban tổ chức đã có nghiên cứu kỹ về việc công tác phối hợp, hỗ trợ với các cơ quan báo chí, đặc biệt các báo địa phương nhờ đó về cơ bản đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình tham gia.

hoi bao toan quoc 2022  ton vinh su phat trien manh me thanh tich cua bao chi viet nam hinh 5

Các thành viên trong ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 thông tin thêm và trả lời câu hỏi của phóng viên.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và các thành viên trong Ban tổ chức cũng trả lời nhiều câu hỏi của nhà báo, phóng viên. Trong đó nhiều câu hỏi tập trung vào việc sắp xếp các gian trưng bày, sự tham gia của Hội Nhà báo các địa phương, công tác tuyên truyền trực quan bằng pano, poster, áp phích như thế nào?

Ngoài ra, còn có các câu hỏi về mở cửa cho công chúng thăm quan, việc tổ chức các tọa đàm, hội thảo, công tác phòng chống dịch, công tác tài trợ… các câu hỏi đều được ban tổ chức giải đáp kịp thời, đầy đủ.

Lê Tâm - Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.

Ấn tượng 4.000 ngọn hoa đăng được thả tại sông Như Ý

(CLO) Tối 30/6, tại sông Như Ý (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra lễ hội hoa đăng do Ban Trị sự GHPG Việt Nam TX. Hương Thủy thực hiện. 4.000 ngọn hoa đăng được thả đã làm rực sángdòng sông, tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

CEO bỏ công ty 68 tỷ USD để “ngồi ngắm biển và không làm gì

(CLO) Andrew Formica, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư trị giá 68 tỷ USD có trụ sở tại London đã khiến mọi người bất ngờ khi từ chức đột ngột.

Đại học danh tiếng nhất nhì nước Anh từ chối nhận tài trợ từ doanh nhân gốc Nga

(CLO) Đại học Oxford đã từ chối khoản tài trợ 2,6 triệu bảng Anh từ một doanh nhân người Anh gốc Nga sau khi người này phải hứng chịu trừng phạt từ chính phủ Anh.

SSI Research cảnh báo về “bong bóng” bất động sản ở một số địa phương cần được hạ nhiệt

(CLO) Trong báo cáo mới nhất về bất động sản, SSI Research cho biết: Thị trường đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung ở các đô thị lớn, trong khi các đô thị nhỏ hơn đang đối mặt với tình trạng “ngáo” giá.

4 hãng xe máy lớn của Nhật ngừng sản xuất nhiều dòng xe

(CLO) Với mục đích tuân thủ tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt của chính phủ Nhật Bản cũng như tham vọng điện khí hóa xe máy, các hãng xe như Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki sẽ cắt giảm nhiều mẫu xe trong thời gian tới.

Thanh Hoá: Huy động hơn 5.718 cán bộ tham gia coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Kỳ thi THPT năm 2022, toàn tỉnh Thanh Hoá có 37.727 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.969 thí sinh tự do. Tỉnh Thanh Hoá bố trí 74 điểm thi với hơn 1.626 phòng thi, huy động khoảng hơn 5.718 cán bộ tham gia coi thi.

Hoàn thiện hệ thống biển chỉ dẫn trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cần hoàn thiện hệ thống biển chỉ dẫn nhằm bảo đảm an toàn giao thông khi đưa cao tốc La Sơn - Hòa Liên vào khai thác.