Điều chỉnh kích thước chữ

Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức lần thứ 2 tại Hà Nội

(CLO) Tiếp nối thành công của lần tổ chức thứ nhất năm 2017, từ ngày 13 – 15/12, Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức lần thứ hai – năm 2018 sẽ được diễn ra tại Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Và sau đó, đêm Hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt sẽ diễn ra vào 20 giờ tối 19/12.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức lần thứ 2 tại Hà Nội 1
Nhà thờ Cửa Bắc, số 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội - nơi diễn ra sự kiện. Ảnh: ND
Đây là sự kiện do Cộng đồng người Đức phối hợp Viện Goethe tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng một không khí Giáng sinh thật sự theo phong cách truyền thống của nước Đức. Đó là Hội chợ Giáng sinh, hơn thế nữa là buổi hòa nhạc lớn dưới sự chỉ đạo của Nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam, Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội .

Đến với hội chợ, mọi người không chỉ được hòa mình vào không khí hân hoan mùa lễ hội, mà có thể mua những món quà xinh xắn để trang trí nhà cửa, dành tặng người thân…

Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức lần thứ 2 tại Hà Nội 2
BTC giới thiệu về chương trình. Ảnh: ND 
Chia sẻ thông tin về sự kiện này, Giám đốc ACM - Kiến trúc sư Tobias Kuester Campioni, cho biết: "Năm nay, chúng tôi hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức để làm ra các sản phẩm thủ công bày bán tại gian hàng Hội chợ ở nhà thờ, như: Cây thông, ông già noel, hình tượng ngôi nhà có ống khói đặc trưng... Ngoài ra, tại Hội chợ cũng có nhiều gian hàng ẩm thực hơn so năm trước với món hạnh nhân rang truyền thống nước Đức, bia và rượu Đức..."

Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức lần thứ 2 tại Hà Nội 3
Những món quà lưu niệm sẽ được bày bán tại Hội chợ Giáng sinh phong cách Đức. Ảnh: ND 
Bên cạnh đó, cũng theo Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam Wilfried Eckstein nhấn mạnh: "Chương trình nổi bật nhất của sự kiện này là buổi hòa nhạc Giáng sinh lớn dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng sự tham gia của các nhạc sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và Dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Buổi hòa nhạc Giáng sinh này là một sự kiện văn hóa cũng như không thể thiếu của bất kỳ thành phố nào ở nước Đức. Đặc biệt trong khoảng thời gian mùa đông và trước mùa Giáng sinh".

Trong bầu không khí của mùa lễ hội, âm thanh của nghệ sĩ solo Đào Mai Anh và Lê Hoàng Lan cùng tiếng hát trong veo của các ca sĩ Tố Loan (giọng nữ cao), Phương Thảo (giọng nữ trầm), Đình Chúc (giọng nam cao) và Mạnh Dũng (giọng nam trung) sẽ mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc vô cùng khác lạ…

PV