Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp về Triều Tiên vào ngày mai

10/05/2022 14:40

(CLO) Các nhà ngoại giao cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp vào thứ Tư (11/5) theo yêu cầu của Mỹ để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao cho biết, Mỹ đang thuyết phục cơ quan gồm 15 thành viên của Liên Hợp Quốc này tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

hoi dong bao an lien hop quoc se hop ve trieu tien vao ngay mai hinh 1

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Hàn Quốc nói Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Tổng thống Biden sẽ thảo luận về Triều Tiên trong chuyến công du châu Á

Triều Tiên thử tên lửa lần thứ 14 trong năm nay

Các vấn đề toàn cầu khiến nền kinh tế Triều Tiên khó khăn hơn

Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm hôm thứ Bảy (9/5). Seoul cho biết đây là vụ thử tên lửa mới nhất trong chuỗi các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng bị Hội đồng Bảo an LHQ cấm.

Mỹ cũng đánh giá rằng Triều Tiên có thể sẵn sàng tiến hành vụ thử hạt nhân sớm nhất là trong tháng này.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Linda Thomas-Greenfield, cho biết Mỹ muốn Hội đồng Bảo an bỏ phiếu vào tháng 5 để trừng phạt Triều Tiên. Tuy nhiên, các cường quốc khác là Trung Quốc và Nga đã báo hiệu rằng họ phản đối hành động gia tăng các lệnh trừng phạt.

Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2006. Hội đồng Bảo an đã liên tục tăng cường các lệnh trừng phạt khắt khe hơn trong nhiều năm nhằm cắt giảm nguồn tài trợ cho các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Nhưng Triều Tiên đã thành công trong việc né tránh một số lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc - theo các nhà giám sát độc lập. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tháng trước cũng đã tuyên bố sẽ tăng tốc độ phát triển kho vũ khí hạt nhân của nước mình.

Quốc Thiên (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp về Triều Tiên vào ngày mai
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO