Thế giới 24h

Hội nghị ba bên Nga-Mỹ-Ukraine có thể diễn ra vào cuối tuần sau

Cao Phong (theo CBS News, TASS, Sky News) 14/08/2025 11:30

(CLO) Theo kênh truyền hình CBS News, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm kiếm địa điểm để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Nga và Ukraine vào cuối tuần sau.

Kênh CBS News đưa tin, cặp gặp thượng đỉnh Mỹ - Nga ngày 15/8 sắp tới tại Alaska được lên kế hoạch chủ yếu là cuộc gặp song phương giữa hai ông Trump và Putin, theo yêu cầu từ phía Nga.

Sau đó, một cuộc gặp ba bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine có thể sẽ được tổ chức. Chính ông Trump cũng đã đề cập tới khả năng này sau hội nghị trực tuyến với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và các lãnh đạo châu Âu vào cuối ngày hôm qua (13/8)

Screenshot 2025-08-14 at 09.15.32
Hội nghị thượng đỉnh ba bên có thể diễn ra vào cuối tuần sau, theo kênh CBS News đưa tin.

CBS News dẫn thông tin từ một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng cho một cuộc gặp ba bên bao gồm cả Tổng thống Zelenskyy, nhưng điều này chưa được xác nhận chính thức.

Trong khi đó, hãng tin Sky News dẫn nguồn tin từ Ủy ban châu Âu cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét khả năng nới lỏng dần các biện pháp trừng phạt Nga, nhưng chỉ khi đạt được một lệnh ngừng bắn ở Ukraine.

Ngoài ra, Sky News trích dẫn một nguồn tin từ Chính phủ Ý cho biết châu Âu hy vọng được tham gia vào các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump vào ngày 15/8.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Hội nghị ba bên Nga-Mỹ-Ukraine có thể diễn ra vào cuối tuần sau
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO