Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 16/12, chất lượng không khí ở Hà Nội tốt

(CLO) Theo các số liệu mới cập nhật từ cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội thì chỉ số AQI trung bình ở Thủ đô là 49, độ ẩm 70 %, chất lượng không khí tốt.

Audio

Đáng chú ý một số khu vực ở các quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm thì chỉ số AQI giao động trong biên độ xanh tức là đảm bảo không khí trong lành, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Chất lượng không khí ở Hà Nội hôm nay là tốt. Ảnh: Dương Lâm

Chất lượng không khí ở Hà Nội hôm nay là tốt. Ảnh: Dương Lâm

Tuy nhiên ở một số nơi trên địa bàn thành phố như ở Hồ Thành Công - Quận Đa Đình, phường Hàng Đậu - quận Hoàn Kiếm hay đường Phạm Văn Đồng thì AQI trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình, ở mức chấp nhận được, có khuyến cáo đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Một số nơi có chỉ số AQI trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Một số nơi có chỉ số AQI trong biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Anh Ngô Văn T, ở quận Cầu Giấy chia sẻ: " Mấy ngày trước, khi ra đường thì tôi thấy trời mù mịt, theo dõi qua các phương tiện thông tin thì nắm bắt được chất lượng không khí là kém nên cũng chủ động để bảo vệ sức khoẻ. Hai ngày hôm nay, thời tiết trở lạnh rõ rệt và theo các chuyên gia thì chất lượng không khí cũng được nâng lên. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan vì chính sự lạnh đột ngột cũng gây nên việc bị các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản..."

Theo ý kiến một số chuyên gia, những ngày tới chất lượng không khí ở Thủ đô vẫn sẽ ở mức tốt vì không khí lạnh tăng cường mang theo hơi ẩm, độ ẩm cao. 

Dương Lâm