Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 4/2, Hà Nội có 4 điểm chất lượng không khí tốt

(CLO) Theo số liệu cập nhật của Cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì hôm nay, trên toàn TP có 4 điểm có chỉ số AQI biên độ xanh, chất lượng không khí tốt.

Audio

Các điểm đó là khu vực UNBD TT Vân Đình, huyện Ứng Hoà (AQI 39, độ ẩm 79%);UBND xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà ( AQI 48, độ ẩm 78,%); UBND Xã Võng La, huyện Đông Anh (AQI 49, độ ẩm 81%); Nhà văn hóa thôn Xà Cầu,  xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa ( AQI 50, độ ẩm 80%). 

Chất lượng không khí ở Thủ đô có phần khởi sắc hơn. Ảnh: Dương Lâm

Chất lượng không khí ở Thủ đô có phần khởi sắc hơn. Ảnh: Dương Lâm

Ở hầu hết các điểm quan trắc còn lại trong khu vực nội thành cũng như ngoại thành, chỉ số AQI ở biên độ vàng, chất lượng không khí trung bình. Khuyến cáo nhóm nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe. 

Trong số 35 điểm đặt máy đo chất lượng không khí hôm nay thì có 6 điểm AQI vẫn ở biên độ da cam, chất lượng không khí kém. AQI cao nhất hôm nay thuộc về khu vực UBND thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn ( AQI 112, độ ẩm 85%). 

Theo các chuyên gia, thời điểm hiện tại môi trường không khí ở TP Hà Nội vẫn trong trạng thái bị ô nhiễm. Báo cáo của Sở TNMT Hà Nội cho biết Khu công nghiệp bao bọc xung quanh, ùn ứ rác, lát đá vỉa hè..., là những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng không khí ở Thủ đô. 

Với chỉ số AQI vẫn ở mức cao, các chuyên gia đã khuyến cáo với người dân là nên chủ động để đảm bảo sức khoẻ, khi ra đường phải đeo khẩu trang. 

Dự báo trong 1-2 ngày tới, chất lượng không khí ở Thủ đô vẫn duy trì ở mức trung bình. 

Dương Lâm

Bình Luận