Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 10.000 người Italy tử vong vì Covid-19

(CLO) Ngày 28/3 tiếp tục là một ngày tang tóc tại Italy khi có tới 889 ca tử vong mới vì dịch Covid-19. Giới chức y tế nước này nhận định, Italy đang tiến gần tới đỉnh dịch.

Audio
Italy đang tới gần đỉnh dịch Covid-19. Ảnh: statnews

Italy đang tới gần đỉnh dịch Covid-19. Ảnh: statnews

Tổng số người thiệt mạng vì SARS-CoV-2 ở Italy đã lên tới 10.023 trường hợp. Chính phủ Italy ngày 28/3 tuyên bố treo cở rủ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân của đại dịch này.

Chính phủ Italy hiện đã phải đưa ra những biện pháp nghiêm ngặt nhất, thậm chí những nạn nhân không thể có một đám tang đúng nghĩa, họ ra đi mà không có người thân bên cạnh. Thủ tướng Giuseppe Conte vừa qua phê duyệt gói cứu trợ có giá 4,3 tỷ Euro để giúp Italy vượt qua giai đoạn sóng gió này, giải quyết các nhu cầu thiết yếu của người dân, cộng với 400 triệu euro để gây quỹ cho những người "không đủ tiền bạc để mua sắm", Reuters đưa tin.

Ông Conte cũng đang tiếp tục yêu cầu Liên minh châu Âu phải có những hành động khẩn cấp và xứng tầm với thách thức được xem là có tính sống còn với châu lục này.

Dẫu vậy, đã có những điểm sáng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại "đất nước hình chiếc ủng": ngày 28/03 chỉ có thêm 3651 ca dương tính mới với virus Corona, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên trên 92.000 người. Mức tăng số ca nhiễm là 6,9%, thấp nhất từ trước đến nay kể từ khi Italy có người nhiễm cách đây 5 tuần. 

Số ca hồi phục cũng tăng nhanh khi có đến 1.434 người được xuất viện trong ngày 28/03, mức cao kỷ lục từ đầu dịch. Tổng số bệnh nhân Italy đã khỏi bệnh hiện là trên 12.000 người.

Mai Bùi (theo Reteurs)