Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 20 người tử vong vì tai nạn giao thông mỗi ngày

(CLO) Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, mỗi ngày trên cả nước có khoảng hơn 20 người tử vong vì tai nạn giao thông. Trong 10 tháng năm 2019, cả nước xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông khiến 6.318 người tử vong, bị thương 10.873 người.

Báo nói Công luận
Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức

Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức

Trong những năm gần đây, tai nạn giao thông được xếp vào nhóm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Tai nạn giao thông gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội cũng như cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người, biến nhiều người khác thành tàn phế. 

Thời gian qua mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong công tác phòng chống tai nạn giao thông, tuy nhiên Việt Nam vẫn là một trong các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao, để lại nhiều gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Thông tin từ phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết, mỗi năm bệnh viện tiếp nhận từ 29.000 đến 30.000 trường hợp tai nạn thương tích. Tính đến tháng 9/2019, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tiếp nhận và điều trị cho 23.771 trường hợp.

Trong đó có 11.285 trường hợp liên quan đến tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ 47,47%; tổng số tử vong là 27 trường hợp, tổng số trẻ em dưới 15 tuổi bị tai nạn giao thông là 824 trường hợp, tổng số Nặng xin về là 462 trường hợp .

Thực hiện kế hoạch số 454/KH-UBATGTQG về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam, chiều ngày 13/11, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức.

Empty
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi động viên bệnh nhân và người nhà

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi động viên bệnh nhân và người nhà

Thay mặt Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng đã tới các khoa thăm hỏi, trao tặng các phần quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, động viên các nạn nhân và người nhà yên tâm điều trị.

Đồng thời cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nói chung và tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng đã hỗ trợ tốt nhất các điều kiện về nhân lực, luôn túc trực, cấp cứu kịp thời, cứu chữa nạn nhân bị tai nạn giao thông và người bệnh.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng mong rằng trong thời gian tới các y, bác sỹ Bệnh viện tích cực theo dõi, chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh trong điều kiện tốt nhất.

Theo dự kiến, tối chủ nhật ngày 17/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.

Hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông và hậu quả nó để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông.

Ngọc Hải - Thanh Hằng