Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 200 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “Biển, đảo quê hương”

(CLO) Sáng 12/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP. Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Audio

Với mục đích giới thiệu, quảng bá về vị trí và vai trò của biển đảo Việt Nam đến với công chúng. Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Hơn 200 tác phẩm xuất sắc trưng bày tại triển lãm

Hơn 200 tác phẩm xuất sắc trưng bày tại triển lãm "Biển, đảo quê hương".

Tham dự triển lãm lần này là các tác phẩm xuất sắc tham dự tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” từ tháng 6 đến tháng 11/2018.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về lịch sử và chủ quyền, văn hóa và tín ngưỡng, tiềm năng phát triển của biển, đảo Việt Nam, về những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo quê hương; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tại triển lãm lần này, BTC cuộc thi đã chọn 223 tác phẩm để trưng bày. Các tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục và đường nét, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt, phong tục tập quán văn hóa của người dân ven biển Việt Nam.

Trước đó, các tác phẩm trên đã được triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng lãm, góp phần quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 17/4/2019. Sau Thừa Thiên Huế, Triển lãm sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Hữu Tin