Hơn 29.000 cảnh sát Anh được huy động cho lễ đăng quang Vua Charles III

(CLO) Hơn 29.000 cảnh sát sẽ tham gia vào một trong những hoạt động an ninh “quan trọng nhất” từ trước đến nay của Vương quốc Anh. Đó là lễ đăng quang của Vua Charles III vào cuối tuần này.

Khoảng 2.000 khách, bao gồm cả các thành viên hoàng gia toàn cầu và các nhà lãnh đạo thế giới, sẽ có mặt tại sự kiện hôm thứ Bảy (6/5) ở trung tâm London, với những đám đông khổng lồ xếp hàng dọc tuyến đường đến và đi từ Cung điện Buckingham.

Cảnh sát ở London hộ tống một người biểu tình Just Stop Oil trong một cuộc biểu tình hôm thứ Tư. Sẽ có hàng nghìn cảnh sát trên đường phố thủ đô London vào cuối tuần lễ đăng quang. Ảnh: EPA-EFE

Chính phủ Anh trước đó khẳng định rằng các cơ quan an ninh “sẵn sàng đối phó” với những thách thức sau khi một người đàn ông bị bắt vì tình nghi ném đạn súng ngắn vào khuôn viên của Cung điện Buckingham mới đây.

Bộ trưởng An ninh Tom Tugendhat nói với Times Radio rằng cảnh sát đã “vượt qua” những thách thức được đưa ra. Ông nói: “Tình báo của chúng tôi và các lực lượng an ninh khác nhận thức rất rõ về những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và sẵn sàng đối phó với chúng như cảnh sát đã làm rất xuất sắc ngày hôm qua”.

Hoạt động an ninh để bảo vệ tuyến đường đến và đi từ tu viện - được gọi là Chiến dịch Golden Orb - sẽ bao gồm các tay súng bắn tỉa trên mái nhà và sĩ quan chìm, cũng như máy quét như ở sân bay, chó nghiệp vụ và vùng cấm bay ở trung tâm London.

Cảnh sát Anh cho biết đây là “một trong những hoạt động an ninh lớn nhất và quan trọng nhất” trong lịch sử của họ.

Những người cộng hòa phản đối chế độ quân chủ nói rằng họ sẽ biểu tình trên tuyến đường diễu hành. “Cảnh sát cần có thêm quyền hạn để di chuyển mọi người. Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn hợp lý”, Bộ trưởng Tugendhat nói.

Mai Anh (theo AFP, SCMP)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: