Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay

(CLO) Sở Du lịch Đà Nẵng đang tính đến phương án thuê các chuyến bay để đưa hơn 400 du khách trở về Hà Nội và TP.HCM.
Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay. Ảnh: TL.

Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay. Ảnh: TL.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị này đang bàn biện pháp để đưa hơn 400 khách du lịch rời khỏi thành phố.

Trước đó, ngày 25/7 (khi dịch Covid-19 chưa bùng phát), có hàng triệu du khách đến Đà Nẵng tham quan du lịch. Đến nay, còn hơn 400 người bị mắc kẹt.

Trước tình hình đó, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị lữ hành làm việc với chủ cơ sở lưu trú để những khách trên được ở khách sạn với giá rẻ. Hiện nay, nhiều người bày tỏ nguyện vọng muốn về quê.

"Hôm qua, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp với Đà Nẵng đưa hơn 400 du khách này về quê nên chúng tôi đang họp để bàn giải pháp", ông Bình nói.

Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết tại cuộc họp chiều nay, lãnh đạo thành phố và các đơn vị liên quan đang tính phương án thuê máy bay theo chuyến để đưa những hành khách trên về Hà Nội và TP.HCM.

"Đây có thể là phương án tốt nhất vì hầu hết địa phương đã lập chốt, kiểm soát xe xuất phát từ Đà Nẵng nên rất khó khăn. Mặt khác, việc di chuyển bằng ôtô cũng không an toàn trong hoàn cảnh dịch bệnh đang lây lan nên chúng tôi tính đến việc thuê các chuyến bay để đưa họ về", ông Bình nói với Zing.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm nếu phương án thuê máy bay được lãnh đạo TP Đà Nẵng lựa chọn thì cũng chỉ đáp ứng nhu cầu của những hành khách có quê ở Hà Nội và TP.HCM.

"Còn đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợp", Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói.

Tuy nhiên, theo ông Bình, cái khó nhất hiện nay là từ ngày 28/7, Bộ Giao thông Vận tải đã tạm dừng các tuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng nên việc thuê chuyến bay của các hãng hàng không cũng phải xin ý kiến từ cơ quan có thẩm quyền.

Mặt khác, để thuê chuyến bay đi Hà Nội và TP.HCM thì chi phí phát sinh rất lớn nên cũng là vấn đề mà địa phương đang bàn luận để tìm cách tháo gỡ.

"Sau khi có phương án cuối cùng, sở sẽ thông báo đến du khách. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu xem có bao nhiêu khách muốn về quê bằng máy bay rồi mới quyết định", ông Bình thông tin.

Xem thêm

Quảng Ngãi: Kiên trì giữa mưa, tìm kiếm đưa những người lính trở về Đất Mẹ

Quảng Ngãi: Kiên trì giữa mưa, tìm kiếm đưa những người lính trở về Đất Mẹ

(CLO) Dưới những cơn mưa kéo dài, cán bộ, chiến sĩ Đội K53 vẫn kiên trì bám hiện trường, tỉ mỉ bóc tách từng lớp đất để tìm kiếm đồng đội đã hy sinh. Mới đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã cất bốc thêm 2 hài cốt liệt sĩ, nâng tổng số hài cốt được quy tập lên 3 tại khu vực nghi có mộ tập thể ở phường Đăk Cấm (Quảng Ngãi).

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp thông tin cho báo chí tại hội nghị.

Quảng Ninh: Tỷ lệ phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 96%

(CLO) Dù đối mặt với áp lực gia tăng tội phạm do những tác động tiêu cực từ đời sống kinh tế và không gian mạng, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh vẫn giữ vững thế trận an ninh liên hoàn, xuất sắc phá nhanh các vụ trọng án chỉ trong chưa đầy 12 giờ đồng hồ.

6 tàu 'cát tặc' bị bắt quả tang hoạt động giữa đêm trên sông Lam

6 tàu 'cát tặc' bị bắt quả tang hoạt động giữa đêm trên sông Lam

(CLO) Thực hiện cao điểm đấu tranh với hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên đường thủy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện 6 tàu sắt đang hút cát trái phép trên sông Lam và tạm giữ các đối tượng liên quan để điều tra.

Từ thời lượng đến chất lượng, xu hướng mới của quảng cáo số

Từ thời lượng đến chất lượng, xu hướng mới của quảng cáo số

Quảng cáo trên môi trường số đang bước vào giai đoạn thay đổi khi Điều 17 Nghị định 342/2025/NĐ-CP quy định quảng cáo video chỉ được phép chờ tối đa 5 giây trước khi người dùng có thể tắt, đồng thời yêu cầu biểu tượng tắt quảng cáo phải rõ ràng, dễ nhận biết. Quy định mới không chỉ bảo vệ quyền lợi người dùng mà còn buộc doanh nghiệp và những người làm marketing phải thay đổi cách tiếp cận trong cuộc cạnh tranh giành sự chú ý của khách hàng.

Quảng Ngãi: Người trồng sâm Ngọc Linh thức cùng mùa hạt, giữ nguồn gen quý giữa đại ngàn

Quảng Ngãi: Người trồng sâm Ngọc Linh thức cùng mùa hạt, giữ nguồn gen quý giữa đại ngàn

(CLO) Hàng nghìn cây sâm Ngọc Linh tại các xã vùng núi phía Tây Quảng Ngãi đang bước vào mùa kết hạt - giai đoạn quan trọng quyết định nguồn giống cho những vụ trồng tiếp theo. Để bảo vệ những hạt sâm quý khỏi sự tấn công của chuột, sóc, chim và côn trùng, người trồng phải lên núi gần như mỗi ngày, tỉ mỉ bọc lưới từng chùm quả và canh giữ suốt nhiều tháng.

Xã Thạch Hà (Hà Tĩnh): Kiến tạo diện mạo mới trên hành trình phát triển bền vững

Xã Thạch Hà (Hà Tĩnh): Kiến tạo diện mạo mới trên hành trình phát triển bền vững

Những con đường rộng mở nối dài qua các khu dân cư, rợp bóng cây, hệ thống điện chiếu sáng đồng bộ cùng các khu đô thị mới dần hiện hữu cùng nhịp sống ngày càng sôi động đang tạo nên diện mạo mới cho xã Thạch Hà (Hà Tĩnh). Sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, địa phương đang từng bước khẳng định hướng đi phát triển theo mô hình đô thị hiện đại, lấy người dân làm trung tâm, hạ tầng làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực để tạo dựng một không gian sống văn minh, năng động và bền vững.

Lực lượng Công an Quảng Trị chung tay dựng mái ấm cho người nghèo

Lực lượng Công an Quảng Trị chung tay dựng mái ấm cho người nghèo

(CLO) Sự chung tay của lực lượng Công an, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể đã mang đến niềm vui trọn vẹn cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Hiệp (tỉnh Quảng Trị). Không chỉ là một ngôi nhà mới được hoàn thành, chương trình còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thông qua những phần quà thiết thực dành tặng các gia đình nghèo trên địa bàn.

Bộ Dân tộc và Tôn giáo trao quà tri ân người có công tại Lạng Sơn

Bộ Dân tộc và Tôn giáo trao quà tri ân người có công tại Lạng Sơn

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình "Tri ân tháng 7" tại xã Hoàng Văn Thụ.

Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo thông tin sai về mức phạt người từ 16-18 tuổi đi xe máy

Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo thông tin sai về mức phạt người từ 16-18 tuổi đi xe máy

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông cho biết, một số báo điện tử và fanpage giao thông đã đăng tải thông tin chưa chính xác về quy định xử phạt người từ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe máy theo Nghị định 238. Cơ quan này khẳng định quy định không thay đổi so với trước và người từ đủ 16 tuổi vẫn được phép điều khiển xe gắn máy theo quy định.

Lào Cai: Không để trẻ em yếu thế đứng ngoài chính sách an sinh

Lào Cai: Không để trẻ em yếu thế đứng ngoài chính sách an sinh

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; bảo đảm trẻ bị bỏ rơi được tiếp nhận an toàn, có giấy tờ pháp lý và được tiếp cận đầy đủ chính sách an sinh, giáo dục, y tế.

Hưng Yên: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 10,72%, an sinh xã hội giữ vững ổn định

Hưng Yên: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 10,72%, an sinh xã hội giữ vững ổn định

(CLO) Chiều ngày 3/7, Cục Thống kê tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026. Báo cáo từ cơ quan chức năng cho thấy bức tranh kinh tế của địa phương tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời các chính sách an sinh xã hội và đời sống nhân dân được bảo đảm ổn định.

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

(CLO) Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tổ chức tập huấn cho trưởng bản, người có uy tín tại tỉnh Lai Châu nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng chủ động phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Cỡ chữ bài viết: