Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay

(CLO) Sở Du lịch Đà Nẵng đang tính đến phương án thuê các chuyến bay để đưa hơn 400 du khách trở về Hà Nội và TP.HCM.

Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay. Ảnh: TL.

Hơn 400 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về quê bằng máy bay. Ảnh: TL.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị này đang bàn biện pháp để đưa hơn 400 khách du lịch rời khỏi thành phố.

Trước đó, ngày 25/7 (khi dịch Covid-19 chưa bùng phát), có hàng triệu du khách đến Đà Nẵng tham quan du lịch. Đến nay, còn hơn 400 người bị mắc kẹt.

Trước tình hình đó, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị lữ hành làm việc với chủ cơ sở lưu trú để những khách trên được ở khách sạn với giá rẻ. Hiện nay, nhiều người bày tỏ nguyện vọng muốn về quê.

"Hôm qua, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp với Đà Nẵng đưa hơn 400 du khách này về quê nên chúng tôi đang họp để bàn giải pháp", ông Bình nói.

Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết tại cuộc họp chiều nay, lãnh đạo thành phố và các đơn vị liên quan đang tính phương án thuê máy bay theo chuyến để đưa những hành khách trên về Hà Nội và TP.HCM.

"Đây có thể là phương án tốt nhất vì hầu hết địa phương đã lập chốt, kiểm soát xe xuất phát từ Đà Nẵng nên rất khó khăn. Mặt khác, việc di chuyển bằng ôtô cũng không an toàn trong hoàn cảnh dịch bệnh đang lây lan nên chúng tôi tính đến việc thuê các chuyến bay để đưa họ về", ông Bình nói với Zing.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm nếu phương án thuê máy bay được lãnh đạo TP Đà Nẵng lựa chọn thì cũng chỉ đáp ứng nhu cầu của những hành khách có quê ở Hà Nội và TP.HCM.

"Còn đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợp", Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nói.

Tuy nhiên, theo ông Bình, cái khó nhất hiện nay là từ ngày 28/7, Bộ Giao thông Vận tải đã tạm dừng các tuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng nên việc thuê chuyến bay của các hãng hàng không cũng phải xin ý kiến từ cơ quan có thẩm quyền.

Mặt khác, để thuê chuyến bay đi Hà Nội và TP.HCM thì chi phí phát sinh rất lớn nên cũng là vấn đề mà địa phương đang bàn luận để tìm cách tháo gỡ.

"Sau khi có phương án cuối cùng, sở sẽ thông báo đến du khách. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu xem có bao nhiêu khách muốn về quê bằng máy bay rồi mới quyết định", ông Bình thông tin.

Mộc Lan

 
 
Tin mới
Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

(CLO) Một máy bay chở 22 người đã mất tích ở Nepal sáng Chủ nhật (29/5), các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.

Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.